DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

93 tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia 2011

01-01-2012 00:00
KTĐT - Sau gần hai ngày làm việc nghiêm túc, công tâm và có trách nhiệm cao, sáng 3/6, Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ VI - 2011 đã bỏ phiếu, lựa chọn các tác phẩm đạt giải.
Kết quả, trong tổng số 156 tác phẩm lọt vào chung khảo (trong số 1.268 tác phẩm tham dự giải), Hội đồng đã lựa chọn được 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 29 giải khuyến khích để trao giải. 

Theo đánh giá của Hội đồng chung khảo, chất lượng các tác phẩm dự giải nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc, nổi trội. 
 
Các tác phẩm dự giải đáp ứng được những tiêu chí xét chọn như bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, địa phương; phản ánh kịp thời, đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế; xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa; khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Nhà nước… Nhiều tác phẩm dự giải có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn…

Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ VI dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).

 
TAG: