Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ả Rập Saudi muốn tử hình 5 nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

Kinhtedothi - Trưởng Công tố Ả Rập Saudi cho biết, Riyadh đang có ý định tử hình 5 nghi phạm bị cáo buộc thực hiện vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi.
Bộ trưởng Tư pháp Ả Rập Saudi Saud al-Mojeb ngày 15/11 đề xuất án tử hình bằng hình thức chặt đầu dành cho 5 trong số 11 nghi phạm bị buộc tội ra lệnh và tiến hành vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.
Ả Rập Saudi muốn tử hình 5 nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi. 
Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Riyadh, Bộ trưởng al-Mojeb tiết lộ quan chức cấp cao nhất đứng sau vụ giết người là cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Ả Rập Saudi Ahmad al-Assiri, người đã bị sa thải vì ra lệnh buộc ông Khashoggi trở về nước.
Ông al-Assiri bị nghi đã triệu tập một nhóm đến nói chuyện để đưa ông Khashoggi hồi hương, cũng như ra lệnh cho trưởng nhóm này sát hại nhà báo nếu như việc thuyết phục thất bại. Ông al-Mojeb cho biết, trong số 21 nghi phạm bị bắt giữ 11 người bị truy tố và sắp bị đưa ra xét xử.
Trước đó, hôm 2/10, nhà báo Khashoggi của tờ The Washington Post đã mất tích sau khi đi vào lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để lấy giấy tờ chuẩn bị cho việc kết hôn. Sau hơn 2 tuần tuyên bố không liên quan tới vụ việc, giới chức Riyadh xác nhận ông Khashoggi đã chết trong một âm mưu sát hại được lên từ trước.
Theo phía Ả Rập Saudi, ông Khashoggi chết sau khi bị đánh thuốc và thi thể của ông đã bị nhóm sát thủ phân chia thành các phần. Tuy nhiên, hiện Riyadh chưa rõ thi thể của ông ở đâu.
Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman ra lệnh giết ông Khashoggi nhưng Bộ trưởng al-Mojeb khẳng định thái tử không liên quan đến vụ việc.
Sau tuyên bố của Bộ trưởng Al-Mojeb, phí a Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hối thúc Ả Rập Saudi  tiết lộ người đã ra lệnh giết nhà báo Khashoggi, đồng thời nói rằng những thông tin mà công tố viên này đưa ra "không đạt yêu cầu". Chính quyền Ankara  yêu cầu nhấn Ả Rập Saudi cho dẫn độ các nghi phạm vụ sát hại nhà báo Khashoggi để xét xử tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ