DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Acer bị tấn công mã độc với khoản tiền chuộc trị giá 50 triệu USD

Lê Hoàng
20-03-2021 22:16
Kinhtedothi - Những kẻ tấn công đã khai thác vào lỗ hỏng Microsoft Exchange để xâm nhập vào hệ thống của Acer. Cuộc tấn công này có thể khiến nhà sản xuất máy tính đến từ Đài Loan Acer mất khoảng 50 triệu USD tiền chuộc.
Tin liên quan
Acer được biết đến là một tập đoàn lớn về cung ứng máy tính xách tay, máy tính để bàn và màn hình máy tính. Acer có khoảng hơn 7.000 nhân viên trên toàn thế giới và báo cáo tài chính năm 2019, Acer  kiếm được khoảng 7,8 tỷ USD, riêng quý 4 năm 2020, thu nhập của Acer vào khoảng 3 tỷ USD.
 Acer bị tấn công mã độc với khoản tiền chuộc trị giá 50 triệu USD.
Cuộc tấn công mạng của nhóm ransomware Revil nhắm vào gã khổng lồ máy tính Acer đã khiến cho công ty này bị rò rỉ các tài liệu về báo cái tài chính, số dư ngân hàng và các thông tin khác liên quan đến tài khoản ngân hàng.
Những kẻ tấn công đã khai thác lỗ hỏng Microsoft Exchange để xâm nhập vào hệ thống mạng của Acer và đã đã chia sẻ một số các tệp đã đánh cắp được để làm bằng chứng nhưng chưa rò rỉ các tập tin mà nhóm này nắm giữ.
Nhóm tấn công đã buộc hãng sản xuất máy tính phải đám phán để chi trả số tiền lên đến 50 triệu USD nếu muốn không bị công bố các tài liệu quan trọng. Nhóm này cũng đã thực hiện cuộc tấn công trị giá khoảng 6 triệu USD vào công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế Travelex khi đã đánh cắp được 5G dữ liệu khách hàng nhậy cảm.
Acer đã không bình luận sâu về sự kiện này mà chỉ thừa nhận rằng đã có sự can thiệp vào hệ thống nhưng không phải bằng ransomware. Lỗ hổng Exchange là một lỗi nghiêm trọng và đã được Microsoft phát hành bản vá để tránh bị các tin tặc khai thác.