DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Agribank và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thanh Vy
11-10-2019 15:49
Kinhtedothi - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác phát triển, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Tin liên quan
Được biết, từ năm 2007 đến nay, hai bên đã triển khai và mở rộng hợp tác ở nhiều lĩnh vực hoạt động. Cụ thể, EVN SPC mở và duy trì hoạt động tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tài khoản vay vốn tại Agribank. Ngược lại, Agribank đã và đang cung ứng cho Tổng Công ty, các đơn vị thành viên trọn gói sản phẩm, dịch vụ ngân hàng như cấp tín dụng cho các dự án, bổ sung vốn lưu động, bảo lãnh, chiết khấu bộ chứng từ hàng xuất đến dịch vụ chuyển tiền, thanh toán và mua bán ngoại tệ.
Ông Nguyễn Viết Mạnh - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank phát biểu tại lễ ký kết

Tính đến hết 30/09/2019, tổng nguồn vốn huy động EVN SPC tại Agribank đạt 695 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 345.287 triệu đồng. Doanh số xuất nhập khẩu đạt 33,8 triệu USD, mua bán ngoại tệ đạt 36,5 triệu USD.

Đặc biệt, Agribank luôn đồng hành bên cạnh EVN SPC trong việc thực hiện nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thông qua nhiều dự án cho vay đầu tư xây dựng lưới điện trọng điểm quốc gia.

Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể trong quá trình hợp tác, hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Mạnh - Thành viên Hội đồng thành viên đánh giá cao việc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ủng hộ và phối hợp chặt chẽ trong việc hoàn tất thỏa thuận hợp tác, là nền tảng mở đường cho mối quan hệ chặt chẽ và toàn diện giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực.

Qua đó, khẳng định nỗ lực không ngừng của Agribank nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ cung cấp cho các khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của EVN SPC trong sản xuất, phân phối, kinh doanh điện năng. Ông Nguyễn Viết Mạnh cũng đề nghị hai bên sớm triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác được ký kết. Đồng thời, các nội dung, chương trình hợp tác cũng cần được thường xuyên xem xét, điều chỉnh đảm bảo thiết thực, phù hợp với nhu cầu thực tế và định hướng chiến lược phát triển kinh tế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

 Agribank Sài Gòn và Agribank Láng Hạ ký hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Đại diện cho EVN SPC, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc chia sẻ thêm: EVN SPC quản lý cung cấp điện tại 21 tỉnh thành phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau, với sản lượng điện thương phẩm hằng năm hơn 33% tổng sản lượng điện thương phẩm của cả Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Thời gian qua, EVN SPC đã hợp tác với nhiều tổ chức tài chính, tín dụng trong hoạt động kinh doanh và đầu tư phát triển lưới điện, góp phần cho sự thành công của Tổng Công ty. Sự hợp tác đó có vai trò và dấu ấn đậm nét của Agribank nói chung và các đơn vị trực thuộc, chi nhánh trên địa bàn nói riêng. Với sự phối hợp hiệu quả trong thời gian qua và tiềm năng lớn trong tương lai, EVN SPC và Agribank thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác, nâng tầm cao mới cho sự hợp tác phát triển toàn diện.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, EVN SPC đang triển khai nhiều công trình trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Nam, điển hình là Dự án đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc do Agribank chi nhánh Sài Gòn làm đầu mối đã được ký kết, minh chứng cho việc triển khai thỏa thuận hợp tác, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, đồng hành bền chặt, chung thủy của hai đối tác chiến lược trong nhiều năm qua và trong thời gian tới.