DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ai Cập: Làm xước mặt nạ Pharaoh, 8 người hầu tòa

25-01-2016 12:14
Kinhtedothi - 8 người Ai Cập đã phải ra tòa vì sửa chữa hỏng của mặt nạ của Tutankhamun, vị Pharaoh nổi tiếng của nước này.
Hiện tại, thiệt hại đã được sửa chữa nhưng các công tố viên cho biết, phần râu của mặt nạ được nhóm 8 người này gắn lại bằng một loại keo không chuẩn và bị trầy xước. Và 8 người Ai Cập này thực hiện vào nhiệm vụ sửa chữa thất bại mặt nạ vàng của vị vua Tutankhamun nổi tiếng đã phải hầu tòa vì "cẩu thả".
Trước đó, phần râu trên mặt nạ của vua Tutankhamun đã bị rời ra. Các thiệt hại đã được sửa chữa vào cuối năm ngoái nhưng các công tố viên cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng, chiếc mặt nạ 3.300 năm tuổi, được vội vàng gắn lại bằng keo epoxy vào năm 2014, dẫn đến việc bị trầy xước.

Mặt nạ đã được đưa ra trưng bày trở lại vào tháng trước sau khi nhóm chuyên gia Đức - Ai Cập loại bỏ epoxy và gắn lại bộ râu bằng sáp ong, thường được sử dụng như một chất kết dính cho các cổ vật.
TAG: