DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

AirPods 3 sẽ áp dụng công nghệ giống AirPods Pro

Hà Thanh
09-07-2020 19:00
Kinhtedothi - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Airpods 3 sẽ có thiết kế cũng như áp dụng công nghệ SiP giống AirPods Pro.
SiP (system-in-package) là giải pháp đóng gói vi mạch theo phương thức xếp chồng, nhằm tạo ra một hệ thống trọn vẹn nhưng có kích thước nhỏ. SiP từng được ứng dụng trên Airpods Pro, giúp tai nghe của Apple có đầy đủ các tính năng, như: gọi trợ lý ảo, chống ồn... nhưng kích thước lại nhỏ hơn các phiên bản Airpods và Airpods 2 trước đây.
AirPods 3 sẽ áp dụng công nghệ giống AirPods Pro. Ảnh minh họa
Ming-Chi Kuo, nhà phân tích từng đưa ra nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm Apple sắp ra mắt, cho biết, Airpods 3 cũng sẽ ứng dụng giải pháp này.
Theo đó, AirPods thế hệ tiếp theo sẽ có tên là AirPods 3, dự kiến được ra mắt vào nửa đầu 2021. Những mẫu tai nghe không dây mới của Apple trong năm sau sẽ có kiểu dáng giống như AirPods Pro nhưng được làm nhỏ gọn hơn.
Không giống như AirPods đời đầu và AirPods 2, mẫu AirPods Pro có thân ngắn hơn, củ tai in-ear tích hợp công nghệ chống ồn chủ động. Bên cạnh đó, thiết bị còn đi kèm nhiều bộ nút nhét tai để đáp ứng yêu cầu của các khách hàng khác nhau. Khi Airpods 3 ra mắt, Airpods 2 cũng sẽ ngừng bán.
Không chỉ AirPods 3, giới thạo tin dự đoán hãng còn sắp ra mắt tai nghe trùm đầu (headphone) được lắp ráp tại Việt Nam, có tên AirPods Studio.
AirPods được ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng đưa “táo khuyết” trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường tai nghe không dây. Quý III/2019, Apple chiếm 45% thị trường toàn cầu cho tai nghe không dây, theo Counterpoint Research.
Theo Macrumors, nhu cầu về tai nghe AirPods sẽ chậm lại vào năm 2021, đạt mức tăng trưởng khoảng 28%. Trước đó, các dự báo từng cho rằng, AirPods sẽ đạt mức tăng trưởng 65% vào năm 2020. Doanh số AirPods năm nay sẽ đạt khoảng 80 - 90 triệu sản phẩm.