DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

AkzoNobel hỗ trợ hơn 60.000 lít sơn cho các trường học khó khăn

Doãn Thành
29-08-2018 15:46
Kinhtedothi - Học sinh tại các trường khó khăn trên toàn quốc sẽ có điều kiện được học tập trong một không gian khang trang hơn trong năm học 2018 - 2019, thông qua chương trình “AkzoNobel cùng em tới trường” với hơn 60.000 lít sơn, sơn mới không gian học tập.
Hơn 60.000 lít sơn sẽ giúp các trường khó khăn sẽ có không gian học tập khang trang hơn (Hình minh họa)
Chương trình “AkzoNobel cùng em tới trường” là dự án do Công ty AkzoNobel chủ sở hữu thương hiệu Dulux và Maxilite tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017. Sau 2 năm triển khai, dự án đã làm mới lại toàn bộ 30 ngôi trường với hơn 60.000 lít sơn, với hơn 3.500 giờ tình nguyện của nhân viên để sửa chữa, sơn mới không gian học tập cho các em học sinh ở các trường khó khăn trên toàn quốc, giúp các em học sinh có một không gian học tập khang trang hơn.
Theo kết quả nghiên cứu các nhóm chuyên gia trường Đại học Sussex (Anh quốc), màu sắc có ý nghĩa quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả học tập, đặc biệt nghiên cứu của chỉ ra rằng màu sắc tạo ra những cảm xúc phấn chấn và vui vẻ giúp học sinh học tập tốt hơn.
Trên cơ sở đó, các chuyên gia màu sắc của AkzoNobel sẽ đưa ra những gợi ý ứng dụng màu sắc thích hợp cho ngành giáo dục giúp không gian lớp học trở nên sống động, tràn đầy cảm hứng và tăng cường hiệu quả học tập. Cụ thể, lớp học thường dùng tông ấm như màu đất giúp giảm căng thẳng, màu trắng nhạt cùng màu mát giúp tăng cường sự tập trung và màu vàng tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát.
Với các không gian sinh hoạt khác như phòng ăn hay hội trường, các chuyên gia khuyên nên sử dụng những gam màu trung tính kết hợp cùng các màu tối hơn như tím, xanh navy, đỏ thẫm hay xanh lá để tạo nên một không gian thân mật, ấm cúng. Với các phòng học nghệ thuật thì các màu xám nhạt, trắng nhạt, xanh dương và xanh lá sẽ giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo cho các em học sinh.
Những ngôi trường nằm trong danh sách hỗ trợ của dự án đều thuộc các địa bàn gặp khó khăn, các trường học đã bị xuống cấp và không có ngân sách tân trang lại các phòng học và những không gian sinh hoạt khác. Dự án sẽ cung cấp các sản phẩm sơn phủ để làm mới lại không gian học tập cho những ngôi trường này giúp học sinh Việt Nam học tập và phát triển tốt hơn.
Hiệu trưởng Trường tiểu học An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình Vũ Thị Hoài, một trong những đơn vị được thụ hưởng hỗ trợ từ chương trình cho biết, trường chúng tôi thuộc địa bàn vùng sâu vùng xa, đã xuống cấp và chưa có điều kiện sửa chữa. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ thiết thực của AkzoNobel Việt Nam giúp cho các em học sinh được học tập trong một không gian mới, đẹp và khang trang hơn nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019.
Ngoài việc hỗ trợ sơn mới các không gian học tập xuống cấp, AkzoNobel tổ chức quỹ học bổng cho đào tạo nhân lực trẻ. Từ năm 2009 đến nay đều tổ chức trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP. HCM. Năm nay, dự án sẽ được triển khai nhân rộng đến Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.