DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Ấm lòng người dân vùng lũ huyện Quốc Oai

Phương Nga
04-08-2018 14:59
Kinhtedothi - Sáng 4/8, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ đã đến thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng ngập lụt và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quốc Oai.
Tin liên quan
 Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội và Đoàn Thanh niên Công an quận Tây Hồ tặng quà người dân vùng lũ huyện Quốc Oai
Phần quà gồm 25 thùng nước, 25 thùng mì tôm và 6 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất. Để chia sẻ khó khăn với bà con chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, nhiều cơ quan, đoàn thể của TP Hà Nội đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng ngập lụt của huyện Quốc Oai.
Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ cho 472 hộ thuộc 3 xã Cấn Hữu, Liệp Tuyết, Phú Cát mỗi hộ 01 triệu đồng. Trong đó xã Phú Cát: 366 hộ/1.285 nhân khẩu, 366 thùng mỳ tôm, 732 bình nước uống; xã Cấn Hữu hỗ trợ 116 hộ /465 nhân khẩu, hỗ trợ 618 thùng mỳ tôm, 368 bình nước uống, hỗ trợ tiền mặt cho 12 hộ thôn Cây Chay mỗi hộ 100.000 đồng.
Trước đó, ngày 3/8, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Hà Nội và một số tổ chức, cá nhân phối hợp với Huyện Đoàn Quốc Oai, Đoàn Thanh niên các xã Cấn Hữu và Đại Thành đến thăm, tặng quà cho 240 hộ gia đình ở xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ và thôn Đĩnh Tú tổng số 174 thùng nước lọc đóng chai. Riêng Câu lạc bộ Trao yêu thương của phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng đã tặng 116 hộ gia đình ở xóm Bến Vôi và 124 hộ ở thôn Đĩnh Tú tổng số 240 suất quà, mỗi suất 5kg gạo.
Huyện Đoàn Thạch Thất cũng đến thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Cây Chay (xã Cấn Hữu), mỗi hộ 1 thùng mì tôm và 500.000 đồng.
Ngoài ra, Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 252 thùng mỳ tôm, 252 bình nước; xã hội hóa 366 thùng mỳ tôm, 116 bình nước. Ban chỉ huy PCTT và TKCN Huyện đã cấp thuốc cho 5 xã: (Cấn Hữu, Liệp Tuyết, Ngọc Liệp, Phú Cát, Hòa Thạch). Trong đó thuốc nhỏ mắt là 3.000 lọ Coloran 0,4, thuốc nước ăn chân: 3.000 lọ, thuốc Cloramin B: 5kg/1 xã, phèn chua: 2kg/1 xã .
Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Phạm Quang Tuấn cho biết: Trong đợt mưa lũ lần này, huyện Quốc Oai có 3 vùng dân cư bị cô lập và một số hộ ở vùng trũng thấp bị ngập, tổng 662 hộ, 2.550 nhân khẩu. Thời điểm này, mực nước sông Tích trên địa bàn huyện Quốc Oai xuống mức 7,8m, so với báo động lũ cấp II là 0,6m. Trên địa bàn huyện vẫn còn xóm Bến Vôi, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu bị cô lập.
Để sớm ổn định đời sống cho người dân, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện, các phòng ban, các xã, thị trấn tuần tra, kiểm tra hệ thống đê điều, cống dưới đê, các công trình thủy lợi 24/24h để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố xảy ra. Đối với những khu vực bị ngập, khi nước rút, các địa phương và đơn vị chức năng phải thực hiện nghiêm các phương án vệ sinh môi trường nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân dân như phun phòng dịch, khử trùng, tiêu độc... Đối với tuyến đê Tả Tích và cống dưới đê được hoành triệt tốt để không xảy ra sự cố. Huyện cũng huy động toàn bộ lực lượng canh đê của các xã ven sông Tích, sông Đáy trực 24/24h để kiểm tra, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.
UBND huyện giao Phòng Kinh tế, Trạm Bảo vệ thực vật và Trạm Khuyến nông huyện hướng dẫn nông dân biện pháp chăm sóc cây trồng đối với diện tích sau ngập úng; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, vệ sinh môi trường ở những khu trang trại, khu chăn nuôi tập trung... Các đơn vị chức năng chỉ đạo nhân viên kỹ thuật tại cơ sở xã trực tiếp đến vùng ngập úng, các trang trại để hỗ trợ nhân dân...
Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT và TKCN các xã với phương châm 4 tại chỗ, thực hiện công tác hỗ trợ các hộ dân trong vùng bị ngập, ổn định cuộc sống, sức khỏe, không để người dân bị đói khát.