Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Amazon đăng tuyển 100 nhà cung cấp dịch vụ từ Việt Nam

Kinhtedothi - Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Amazon Global Selling đã công bố sẽ tuyển chọn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thông qua Amazon".
Theo thông tin từ Bộ Công Thương, cách thức để DN tham gia sẽ được công bố chi tiết tại sự kiện vào 27/2 tại Hà Nội và 1/3 tại TP Hồ Chí Minh.
 Ảnh minh họa.

Theo Amazon Global Selling, chương trình lần này sẽ hỗ trợ DN giải pháp xuất khẩu toàn diện cùng cơ sở hạ tầng logistics, thông qua 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng, đưa sản phẩm đến 185 quốc gia và khu vực.

Nhà bán hàng có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime tại nhiều thị trường của Amazon.

Đại diện Cục Xúc tiến thương mại cho biết, trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều thay đổi, Việt Nam lại có trên 700.000 DN, trong đó có đến 98% là các DN nhỏ và vừa, nên ngoài các phương thức xúc tiến thương mại truyền thống như giao thương, đi hội chợ nước ngoài thì việc đẩy mạnh thương mại điện tử là vô cùng cần thiết.

Lý giải việc chọn Việt Nam là thị trường phát triển, ông Bernard Tay - Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á cho biết, Amazon thấy tiềm năng phát triển rất lớn, nhất là tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam.

Ngày 27/2 tới đây, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương và Amazon Global Selling sẽ tổ chức hội thảo “Xuất khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử: Cơ hội với Amazon”.

Sự kiện sẽ có các nội dung chính bao gồm hỗ trợ DN Việt Nam, trong đó ưu tiên cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com; phát triển thương hiệu của DN và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com.

Lãnh đạo Amazon Global Selling sẽ trực tiếp nói về cách tiếp cận hơn 300 triệu khách hàng toàn cầu khi bán hàng trên Amazon cho DN Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện còn có chương trình đào tạo cho các DN nhỏ và vừa Việt Nam về thương mại điện tử để xúc tiến thương mại, xuất khẩu hàng hóa và học kỹ năng bán hàng toàn cầu trên Amazon.com.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

Xã Thường Tín gắn biển 2 tuyến đường mang tên Danh nhân Lê Công Hành và Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Doãn Tuế

24 Oct, 01:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/10, UBND xã Thường Tín tổ chức gắn biển 2 tuyến đường, gồm đường Lê Công Hành và đường Doãn Tuế. Việc gắn biển 2 tuyến đường trên địa bàn Thường Tín nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030…

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ