DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 15/9: Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids

Lê Hoàng
15-09-2020 11:48
Kinhtedothi - Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids; Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tin liên quan
 • Tin tức công nghệ mới nhất ngày 13/9: SoftBank sẽ bán ARM Holdings cho NVIDIA Tin tức công nghệ mới nhất ngày 13/9: SoftBank sẽ bán ARM Holdings cho NVIDIA
Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime
Freetime được Amazon công bố vào năm 2012 cho các dòng sản phẩm của Amazon Kindle Fire dành cho trẻ em, để cho bố mẹ có thể theo dõi việc sử dụng con em mình.
 Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids. Ảnh: Amazon
Freetime đã tồn tại được hơn 8 năm, giờ đây Amazon đã đổi lại tên gọi của nó từ FreeTime thành Amazon Kids và FreeTime Unlimited thành Amazon Kids Plus. Việc đổi tên này sẽ đúng tính chất dành và phù hợp với trẻ em, tên cũ dễ gây nhầm lẫn về dịch. Ngoài việc đổi tên, Amazon còn giới thiệu màn hình chính Amazon Kids mới và chỉ dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên, màn hình này sẽ thay đổi lại bố cục để nó trông giống như một máy tính bảng.
Đối với Amazon Kids sẽ là miễn phí, nhưng Kids Plus thì được tính phí với 5 USD/tháng, dịch vụ này sẽ có quyền vào nhiều sách nói, sách, chương trình, phim, trò chơi và nhiều ứng dụng khác.
Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước
Vào năm 2018, Microsoft đã thực hiện cuộc thử nghiệm tạo ra 1 trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương ngoài khơi bờ biển Scotland. Trung tâm dữ liệu bao gồm 864 máy chủ và 27,6 petabyte dung lượng lưu trữ, nằm sâu 117 feet dưới đáy đại dương.
 Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước Ảnh: Microsoft
Giờ đây Microsoft có báo cáo cuộc thử nghiệm đã thành công. Sau 2 năm nằm dưới đáy đại dương, trung tâm dữ liệu này được kéo lên bờ sau đó sẽ được rửa sạch và sẽ di chuyển về căn cứ để kiểm tra và đánh giá. Một số máy chủ trong trung tâm dữ liệu đã bị lỗi, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, phần cứng này sẽ lý giải tại sao các máy chủ trong trung tâm dữ liệu dưới nước lại đáng tin cậy hơn 8 lần so với trên cạn.
Việc đưa máy chủ xuống dưới lòng đại dương sẽ tránh được những vấn đề như ăn mòn do oxy, độ ẩm và kiểm soát sự thay đổi nhiệt độ. Theo Microsoft, máy chủ hoạt động trong môi trường kín nước sẽ kiểm soát được vấn đề nhiệt độ và ít xảy ra những ảnh hưởng hơn. Cùng với đó là tỷ lệ thất bại chỉ bằng 1/8 so với trung tâm dữ liệu trên cạn, tuy nhiên việc bảo trì và sửa chữa thiết bị bị lỗi sẽ trở lên khó khăn hơn do nó nằm sâu dưới đáy đại dương.
3 sản phẩm của Google sẽ ra mắt vào ngày 30/9
Google đang lên kế hoạch mời các thành viên về truyền thông tham dự sự kiện ra mắt 3 dòng sản phẩm mới của mình, là Pixel 5, Chromecast mới và loa thông minh vào cuối tháng này.
 3 sản phẩm của Google là Pixel 5, Chromecast mới và loa thông minh sẽ ra mắt vào ngày 30/9
Pixel 5 với kết nối 5G đã được giới thiệu cùng với Pixel 4A vào tháng trước và chúng sẽ có mặt ở các thị trường Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Úc trong thới gian tới.
Trong khi đó Chromecast mới cũng đang được triển khai, bản cập nhật dành cho loa thông minh của Google, đó có thể sẽ là chiếc loa thông minh Nest mà Google đã xác nhận vào tháng 7/2020.
 • Cảnh báo lừa đảo khi đào tiển ảo Pi Network
  Kinhtedothi - Theo cảnh báo từ chuyên gia, đồng tiền ảo Pi Network có nhiều điểm đáng ngờ về yêu cầu quyền riêng tư mà người dùng cần cảnh giác.
  23-02-2021 13:03
 • Tiết lộ giá bán Sony PlayStation 5 tại Việt Nam
  Kinhtedothi - Theo kế hoạch từ đầu tháng thế hệ tiếp theo của Sony PlayStation sẽ được đặt trước và dự kiến vào ngày 19/3 sản phẩm sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam.
  23-02-2021 12:41
 • Tiện lợi như dịch vụ điện online
  Kinhtedothi - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, thì việc ngồi tại nhà nhưng vẫn được đáp ứng 100% yêu cầu về dịch vụ điện là một trong những ưu điểm trong ...
  23-02-2021 09:54
 • iPhone 2021 Pro nhìn như thế nào?
  Kinhtedothi - Theo thông tin rò rỉ từ LetsGoDigital, iPhone 2021 Pro (có thể được gọi là iPhone 12s Pro hoặc iPhone 13 Pro).
  22-02-2021 16:47
 • LG Innotek đầu tư 500 triệu USD để sản xuất modun máy ảnh cho Apple
  Kinhtedothi - LG Innotek sẽ mở rộng nhà máy sản xuất linh kiện tại Hàn Quốc để sản xuất và cung cấp mô-đun máy ảnh được sử dụng trong những chiếc iPhone theo đơn đặt hàng của Apple.
  20-02-2021 20:09