DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Ấn Độ: Đoàn tàu lao vào đám đông dự lễ hội, ít nhất 59 người thiệt mạng

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
20-10-2018 08:46
Kinhtedothi - Một lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ đã trở thành thảm kịch sau khi một đoàn tàu chở khách lao vào đám đông tham gia lễ hội, khiến 59 người thiệt mạng tối 19/10.
Tin liên quan
Cảnh sát địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra tối qua tại khu vực tổ chức lễ hội Dusshera gần Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ, gần biên giới Pakistan.
Vụ tai nạn khiến gần 60 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương. Nhiều người lo ngại, con số thương vong có thể còn tăng tiếp.
 Tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở vùng ngoại ô Amritsar, bang Punjab, Ấn Độ hôm 19/10.
Nạn nhân là những người dân địa phương đứng trên đường ray để xem lễ hội Dusshera - một lễ hội Hindu. Những người dự lễ hội không nghe thấy tiếng tàu hỏa khi nó tiến lại gần bởi lúc đó họ đang xem bắn pháo hoa và đốt cháy hình nộm. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em.
“Chúng tôi xác nhận đã có 59 người chết. Số người thiệt mạng có thể sẽ tăng thêm”, Cảnh sát trưởng Suresh Arora nói với Reuters, đồng thời cho biết lực lượng cứu hộ vẫn đang cố gắng xác định mức độ thiệt hại trong thảm kịch ở ngoại ô Amritsar, bang Punjab.
Một nhân chứng nói rằng tại hiện trường thấy các thi thể nạn nhân nằm la liệt quanh đường ray.
Trong khi đó ANI, một cơ quan thông tấn trong nước, đã báo cáo rằng giám đốc y khoa của Bệnh viện Dân sự ở Amritsar cho biết 60 người đã thiệt mạng và ít nhất 51 người bị thương.
 Một số nguồn tin nói rằng, ban tổ chức đã nhắc nhở người dân tránh xa nơi bắn pháo hoa, trong khi đó một số nguồn tin nói rằng những người tham dự lễ hội đã chạy về phía đường ray vì họ sợ các hình nộm đốt cháy có thể bị sập xuống bất cứ lúc nào.
Cảnh sát cho biết, tiếng pháo hoa và tiếng ồn ào của đám đông có thể đã khiến các nạn nhân không nghe thấy tiếng tàu hỏa. Đoàn tàu lao vào đám đông khi đó đang di chuyển từ Jalandhar đến Amritsar.
Thủ hiến bang Punjab, ông Amarinder Singh, mô tả vụ việc là một "thảm kịch" và cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất có thể cho các nạn nhân, đồng thời tiến hành điều tra toàn diện vụ việc.
Thủ hiến Singh cũng thông báo tất cả các văn phòng và cơ sở giáo dục trên toàn tiểu bang sẽ vẫn đóng cửa trong ngày 20/10.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter rằng ông rất buồn vì vụ tai nạn và đã yêu cầu các cơ quan quan chức năng cung cấp hỗ trợ ngay lập tức.