DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ấn Độ: Thủ tướng lên án vụ tấn công căn cứ không quân

03-01-2016 12:16
Kinhtedothi - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay đã lên án vụ mạnh mẽ tấn công khủng bố ngày 2/1 nhằm vào căn cứ không quân ở Pathankot, cách thủ đô New Delhi khoảng 430km về phía Bắc.
Theo ông Modi, những đối tượng tấn công là kẻ thù của nhân loại và là những kẻ chống lại sự tiến bộ của Ấn Độ. Ông hoan nghênh lực lượng an ninh đã kiềm chế thành công vụ tấn công khủng bố, đồng thời khẳng định Ấn Độ có khả năng đối phó với bất cứ thách thức nào của kẻ thù.
Lực lượng quân đội an ninh Ấn Độ triển khai quân bảo vệ căn cứ Pathankot.
Lực lượng quân đội an ninh Ấn Độ triển khai quân bảo vệ căn cứ Pathankot.
Giới chức Ấn Độ cho biết, vụ tấn công vào căn cứ không quân ở Pathankot đã khiến 3 nhân viên an ninh và 5 tay súng thiệt mạng. Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm cho vụ việc, tuy nhiên có dấu hiệu cho thấy những kẻ tấn công thuộc nhóm phiến quân Jaish Mohammed có sào huyệt tại Pakistan.
Trước đó, giới chức Ấn Độ đã nhận được báo cáo về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố vào những ngày đầu năm mới và đã nâng cao cảnh báo tại những địa điểm có thể là mục tiêu tấn công. 
TAG: