DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

An Giang dốc toàn lực lượng để bảo toàn ranh giới vùng biên

Trần Huy - Trần Tú
30-04-2021 12:34
Kinhtedothi - Các chốt chống dịch trên địa bàn tỉnh An Giang đang tập trung vật lực và trí lực ở mức cao nhất với quyết tâm duy trì chốt chặn, kiểm soát cố định và lưu động trên đường biên gần 100km giáp Campuchia, ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép.
Tin liên quan
Các lực lượng phối hợp tuần tra canh gác trên tuyên biên giới.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia đang bùng phát mạnh trong cộng đồng với hơn 670 ca mắc tại hai tỉnh Tà Keo và Kandal (tiếp giáp với An Giang). Điều này đặt ra cho toàn tỉnh nói chung và lực lượng phòng chống dịch tại các tuyến biên giới nói riêng đang đứng trước những mối hiểm họa không lường.
Thời điểm này, tại các chốt chống dịch, các lực lượng đang tập trung vật lực và trí lực ở mức cao nhất với quyết tâm duy trì chốt chặn, kiểm soát cố định và lưu động trên đường biên gần 100km giáp Campuchia, ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả mô hình: “Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” 
Giữ vững tinh thần "chống dịch như chống giặc", từ đầu năm đến nay, Công an toàn tỉnh đã tăng cường 4 đợt với gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng các lực lượng quân sự, biên phòng kiên trì bám trụ, chốt chặn tất cả các tuyến đường mòn lối mở trên tuyến biên giới, với quyết tâm không để dịch bệnh “thẩm lậu” và lây lan trong cộng đồng.
Bên cạnh đó, đã tham mưu tốt cho cấp ủy và chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào tố giác người xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, thực hiện có hiệu quả mô hình: “Mỗi nhà là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” nhằm nâng cao ý thức và huy động sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm trên tuyến biên giới.
Công an Thành phố Châu Đốc bắt giữ nhóm đối tượng nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép.

Qua đó, đã nhận được nhiều nguồn tin quý báo từ người dân, kịp thời bắt và xử lý nhiều nhóm đối tượng người nước ngoài tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép. Đơn cử chỉ trong 3 tháng đầu năm 2021, Công an toàn tỉnh đã phát hiện 50 vụ với gần 150 đối tượng, khởi tố 8 vụ, 13 bị can về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép”, đưa đi cách ly tập trung trên 100 đối tượng,… góp phần giữ vững an ninh, an toàn, chung tay phòng chống dịch trên tuyến biên giới.
Song song đó, để kịp thời động viên, chia sẻ phần nào khó khăn với lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, doanh nghiệp đã tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà, tiền mặt, vật tư y tế, thiết bị kỹ thuật sinh hoạt, chi phí lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời cho các tổ, chốt phòng chống dịch tuyến biên giới với tổng kinh phí gần 1,8 tỷ đồng.
 Các lực lượng phối hợp tuần tra địa bàn
Dự báo thời gian tới tình hình dịch bệnh tại nước bạn có khả năng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn có những giải pháp cụ thể nhằm kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra.
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: “Chúng tôi lưu ý hai vấn đề: một là tuyến biên giới, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra đôn đốc lực lượng làm nhiệm vụ, có khả năng tăng cường nhiều chốt chặn để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; đồng thời có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn cho lực lượng này; Hai là tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tố giác tội phạm, tăng cường tố giác tình trạng người xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới.”
Hiện, cán bộ chiến sĩ vùng biên đang ngày đêm túc trực với một trái tim nóng, đôi mắt sáng và một tinh thần thép sẽ tiếp tục cùng toàn lực lượng giữ vững tinh thần như những ngày qua, góp sức cùng chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà dốc toàn tâm, toàn lực đương đầu và kiểm soát một cách tốt nhất tình hình dịch bệnh Covid - 19, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; đặc biệt là bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội khóa XV và Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.