Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ẩn họa từ “bom” gas

Kinhtedothi - Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.
 Hiện trường vụ cháy bình gas mini tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Mới đây, ngày 20/8, một nam thanh niên chở cả trăm bình gas mini khi đi trên đường D9 (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) để giao hàng thì bị ngã xe máy. Lửa từ tiệm bánh gần đó bén khí gas rò rỉ khiến đám cháy lớn bùng lên, cả khu vực buôn bán cháy rụi. Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến 6 kiốt bị cháy, 4 xe máy bị thiêu rụi, nhiều kiốt lân cận cũng bị ảnh hưởng.
Theo quy định, bình gas mini chỉ được phép sử dụng một lần và đều là bình gas “ba không”: Không địa chỉ, không thông số kỹ thuật, không rõ nguồn gốc. Nhưng vì tiện lợi, dễ sử dụng, rẻ tiền nên người dân vẫn ưa dùng, bất chấp nguy hiểm (!).
Cũng như TP Hồ Chí Minh, ở Hà Nội hiện vẫn còn tồn tại nhiều các cơ sở sang chiết gas trái phép và đã xảy ra một số vụ nổ do bình gas mini không đảm bảo an toàn.
Để hạn chế cháy, nổ đáng tiếc xảy ra, các lực lượng chức năng như quản lý thị trường, chính quyền địa phương cần siết chặt kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các cơ sở sang chiết gas trái phép, sử dụng bình gas không bảo đảm an toàn. Có như vậy mới góp phần giảm thiểu tối đa sự cố cháy, nổ xảy ra từ bình gas mini để bớt đi những ẩn họa không đáng có, vì sự bình yên của người dân!
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

10 Jan, 10:32 PM

Kinhtedothi – Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng sản xuất gỗ và khung tranh ở xã Đan Phượng, TP Hà Nội. Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy, lửa nhanh chóng bao trùm cả khu xưởng.

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

10 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/01 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Khương và Cục trưởng Vũ Trọng Bình đồng chủ trì. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Cục trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động.

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

10 Jan, 08:00 PM

Kinhtedothi- Ngày 10/1, UBND thành phố Huế tổ chức khánh thành 3 ngôi nhà tại xã Khe Tre cho các hộ dân, hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” sớm hơn 5 ngày so với Công điện của Thủ tướng Chính phủ để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

10 Jan, 07:59 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt khi Nghị quyết 260 (sửa đổi Nghị quyết 98) được thông qua, trao cho TP Hồ Chí Minh, "cơ hội kim cương" để tự chủ và đột phá. Từ việc vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế đến khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ, TP đang minh chứng vai trò đầu tàu dẫn dắt với quy mô kinh tế chiếm hơn 23% GDP cả nước, mở ra một kỷ nguyên phát triển mới đầy năng động…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ