DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ăn nấm rừng, cả gia đình 8 người nhập viện cấp cứu

Hà Phương
13-10-2020 09:37
Kinhtedothi- 8 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy gây mất nước nặng.
Tin liên quan
Ngày 13/10, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Rạng sáng cùng ngày, Khoa cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận cấp cứu 8 trường hợp người dân ngộ độc do ăn nấm rừng. Trong đó, có 2 trẻ em và 6 người lớn.
Cả gia đình phải nhập viện sau khi ăn nấm hái được từ rừng
Tất cả đều là người trong một gia đình ở xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng. 8 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói và đi cầu lỏng gây mất nước nặng.
Theo khai báo của bệnh nhân, vào chiều tối 12/10, người dân có hái nấm từ trong rừng về ăn, không rõ loại nấm gì. Sau khi ăn được vài tiếng đồng hồ thì tất cả đều có triệu chứng nôn ói, đau bụng nên được đưa cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trà Bồng sau đó chuyển cấp cứu xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Hiện, cả 8 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục điều trị, bù nước tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.