DÒNG SỰ KIỆN. Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Ăn tiết canh lợn cắp nách, toàn thân xuất hiện ban hoại tử
Theo TTXVN/Vietnam+
06-01-2017 16:27
Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, tối 5/1, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam tại Lai Châu mắc liên cầu lợn trong tình trạng sốt cao, mệt lả, trên da xuất hiện các ban hoại tử trên da.
Bệnh nhân tên N. H. T., nam, 35 tuổi ở TP Lai Châu. Bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Khoa Cấp cứu.
Điều trị cho bệnh nhân mắc liên cầu lợn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Người nhà của bệnh nhân cho hay, trước đó bệnh nhân có mua 1 con lợn cắp nách của dân bản bán về liên hoan bạn bè.
Sau đó, bệnh nhân trực tiếp giết mổ và chế biến, làm tiết canh mời khoảng 20 người ăn.
Sau khi ăn 5 ngày bệnh nhân xuất hiện sốt cao, mệt lả, trên da xuất hiện các ban hoại tử trên da. Bệnh nhân T. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong tình trạng sốc, được xử trí cấp cứu và chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, vẫn còn tình trạng sốc, có ban hoại tử khắp toàn thân, trong đó các ban hoại tử tập trung ở mặt, chân tay. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có tình trạng tắc mạch hoại tử đầu ngón chân ngón tay, rối loạn đông máu nặng.
Hàng năm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn trong tình trạng nặng, bệnh nhân rải rác ở khắp các địa phương. Phần lớn các ca bệnh trên liên quan đến ăn tiết canh hoặc tham gia giết mổ lợn.
Dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, đây cũng là dịp mà người dân có thói quen mổ lợn và ăn tiết canh dịp này. Các bác sỹ cảnh báo, người dân không nên ăn tiết canh lợn, bởi đây là món ăn tiềm ẩn đầy nguy cơ gây bệnh.
 • Nhiễm khuẩn tái diễn - nguy cơ suy giảm miễn dịch
  Kinhtedothi - Từ khi chào đời, chúng ta đã sống trong một biển vi trùng, vi khuẩn. Ai ai ít nhất cũng một vài lần bị viêm nhiễm.
  16-01-2017 10:57
 • Tiếc cho… hạnh phúc
  Kinhtedothi - “Tôi không biết những người đàn bà khi phát hiện ra chồng mình là con nghiện có cảm giác như thế nào.
  14-01-2017 10:17
 • Kỹ năng sống: Thiện chí từ hai phía
  Kinhtedothi - Mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu là một phần quan trọng trong việc quyết định sự bền vững và êm ấm của gia đình.
  14-01-2017 10:14
 • Thảm họa kháng thuốc - Bài 4: Thanh tra, giám sát chặt chẽ
  Kinhtedothi - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, gánh nặng do kháng thuốc khiến chi phí điều trị tăng lên, ngày điều trị kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và sự phát triển chung của xã ...
  13-01-2017 11:54
 • Mất mạng bởi ăn tiết canh lợn
  Kinhtedothi - Giáp Tết, nhu cầu tiêu dùng và hoạt động giết mổ lợn tăng cao dẫn đến nguy cơ nhiễm liên cầu lợn tăng theo.
  13-01-2017 11:10