DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

An toàn cầu Rạch Miễu bị đe dọa nghiêm trọng do nạn “cát tặc”

Yên Nội
27-04-2019 07:24
Kinhtedothi - Do thiếu kiểm tra xử lý nên hiện nay, tình trạng bơm hút cát trái phép gần chân cầu Rạch Miễu thuộc sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đáng báo động. Tình trạnh sạt lở nghiêm trọng bờ sông đang đe dọa sự an toàn của công trình này.
Tin liên quan

Hiện nay, mỗi đêm có từ 4-5 phương tiện neo đậu gần chân cầu Rạch Miễu để bơm hút cát. Có những tàu lớn với sức chứa hàng trăm mét khối cát và hoạt động chỉ cách chân cầu từ 10-20 mét. 

 Khu vực dưới chân cầu Rạch Miễu cát tặc hoành hành.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần BOT cầu Rạch Miễu cho biết, phạm vi an toàn của chân cầu là 500 mét. Việc bơm hút cát gần chân cầu là vi phạm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn công trình của cầu Rạch Miễu. Đơn vị đã có văn bản gửi các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và Bến Tre có biện pháp xử lý tình trạng này nhưng vẫn tái diễn.
Một người dân ở xã Thới Sơn có nhà gần chân cầu Rạch Miễu cho biết, khoảng 1-2 giờ khuya ghe tàu đến đây bơm hút cát như công khai, gây sạt lở rất nghiêm trọng. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý triệt để tình trạng bơm hút cát làm ảnh hưởng trực tiếp an toàn của cầu Rạch Miễu.
Một cán bộ công tác tại đây cho hay: Tình trạng hút cát dưới dạ cầu thường xuyên xảy ra, chỉ cách chân cầu khoảng vài chục méi. Nhiều lần chúng tôi thông báo cho cơ quan chức năng - Công an Tiền Giang nhưng không xử lý kịp thời.