Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ấn tượng những hòm phiếu di động tại tâm dịch Bắc Giang

Kinhtedothi - Những hòm phiếu di động được chở trên xe máy, xe đạp rong ruổi đến từng nhà dân, ngõ phố, khu trọ tại các khu vực đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 là những hinh ảnh ấn tượng trong ngày bầu cử hôm nay tại tâm dịch Bắc Giang.
Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hơn 1,3 triệu cử tri tỉnh Bắc Giang, nơi đang là tâm dịch Covid-19 cũng hân hoan thực hiện quyền công dân của mình - bầu những người xứng đáng nhất trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 Chuẩn bị hòm phiếu tại thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Hữu Trình
Trong không khí trang trọng, Lễ khai mạc ở các khu vực bầu cử diễn ra ngắn gọn, bảo đảm quy định phòng dịch Covid-19. Tại đây, bên cạnh yêu cầu đeo khẩu trang, các tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch.
Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang có 1.948 khu vực bỏ phiếu, 1.369.033 cử tri, 1.948 hòm phiếu chính và 2.333 hòm phiếu phụ. Danh sách cử tri trên địa bàn tỉnh tăng thêm hơn 12.600 cử tri, trong đó, có hơn 1.300 cán bộ lực lượng vũ trang, nhân viên y tế; hơn 11.000 lao động tại các huyện Việt Yên, Yên Dũng.

 Người dân xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên bỏ phiếu thông qua những hòm phiếu di động. Ảnh: Hữu Trình
Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Giang, số lượng cử tri thuộc diện F1 được cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là hơn 10.600; cử tri thuộc diện F2 cách ly tại hộ gia đình là hơn 47.000 trường hợp.
Hòm phiếu di động được mang đến và đặt ở cổng mỗi nhà dân để thuận tiện cho cử tri bỏ phiếu và bảo đảm giãn cách. Ảnh: Hữu Trình
Ủy ban Bầu cử cấp huyện, xã đã chủ động rà soát, thay thế các thành viên tổ bầu cử do đi cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà; bổ sung thêm thành viên; thành lập tổ giúp việc, tổ y tế. Các đơn vị chủ động bổ sung thêm 2.333 hòm phiếu lưu động để đi vào khu cách ly, hộ gia đình cách ly, thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch cho các tổ bầu cử.
Do tình hình dịch Covid-19 và bảo đảm yêu cầu cách ly, thực hiện theo các kịch bản bầu cử đã chuẩn bị, ngày 23/5, tại nhiều khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử đã tổ chức các thùng phiếu lưu động đến tận nhà cử tri thuộc các khu cách ly, bảo đảm cho cử tri được thực hiện đúng quyền công dân của mình. Dưới đây là một số hình ảnh do các cộng tác viên của Kinh tế & Đô thị ghi nhận được trong ngày bầu cử hôm nay.
 Tổ bầu cử bố trí cả nhân viên y tế khử khuẩn sau khi cử tri bỏ phiếu. Ảnh: Phạm Văn Thịnh
 Cử tri đang cách ly tại nhà ở TP Bắc Giang được đo thân nhiệt trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Kiên Trung
 Những thùng phiếu di động được vận chuyển bằng xe máy tại TP Bắc Giang. Ảnh: Kiên Trung
 Cử tri TP Bắc Giang bỏ phiếu thông qua các thùng phiếu di động. Ảnh: Kiên Trung
 Cử tri tại các khu trọ ở xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang thực hiện quyền công dân bảo đảm giãn cách để phòng, chống dịch. Ảnh: Đức Hoàn
 Cử tri thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đi bỏ phiếu thông qua hòm phiếu di động. Ảnh: An An
 Thùng phiếu di động đến với cử tri thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên. Ảnh: Quỳnh Quỳnh
 Dù làm việc vất vả hơn so với các Tổ bầu cử ở điểm cố định, song các thành viên Tổ bầu cử chở thùng phiếu di động vẫn rất hân hoan, phấn khởi để giúp cử tri thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: Phạm Văn Thịnh
 Bỏ phiếu tại điểm cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn. Ảnh: An An
 Thành viên các tổ bầu cử sẵn sàng chở hòm phiếu di động đến từng nhà dân. Ảnh: Hữu Trình
 Được biết, qua ba lần hiệp thương, Ủy ban Bầu cử Bắc Giang đã lập danh sách chính thức 15 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (ở tỉnh 11, T.Ư 4), để bầu 9 đại biểu; 128 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, để bầu 75 đại biểu; 580 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, để bầu 350 đại biểu và 8.606 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, để bầu 5.165 đại biểu. Ảnh: An An
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

Huế hoàn thành sửa chữa, xây mới nhà ở theo “Chiến dịch Quang Trung”

30 Dec, 02:11 PM

Kinhtedothi- Sau 25 ngày phát động chiến dịch, sáng ngày 30/12, UBND thành phố Huế tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà ở thuộc “Chiến dịch Quang Trung” cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đức, thôn Đồng Xuân, xã Lộc An. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan.

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

Điều chỉnh tiền lương tối thiểu và bình ổn giá

30 Dec, 06:41 AM

Kinhtedothi – Trước kiến nghị của cử tri về mức lương không đủ trang trải cuộc sống, Bộ Tài chính cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị định số 293/2025/NĐ-CP điều chỉnh lương tối thiểu, đồng thời Bộ Nội vụ đang chủ trì xây dựng Đề án tiền lương, phụ cấp đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ