Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Android trở thành nền tảng smartphone số 1 tại Mỹ

KTĐT - Theo bản báo cáo mới nhất của Nielsen, hệ điều hành Android hiện đang thống trị thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Apple và RIM vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện thoại di động

KTĐT - Theo bản báo cáo mới nhất của Nielsen, hệ điều hành Android hiện đang thống trị thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Apple và RIM vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua điện thoại di động.

Hệ điều hành Android của Google đã vượt qua iOS của Apple và Blackberry OS của RIM trên thị trường Mỹ, theo các số liệu mới nhất từ Nielsen. Android đang nắm giữ 29% thị phần trong khi iOS và Blackberry mỗi hệ điều hành nắm giữ 27%.

Tuy nhiên, chỉ thông tin trên thì không nói hết lên được toàn bộ câu chuyện. Nielsen cho biết câu trả lời cho câu hỏi ai đang chiến thắng trong cuộc chiến smartphone tại Mỹ “phụ thuộc vào việc bạn đang nhìn vào các hệ điều hành hay các hãng sản xuất”.

Nếu tính về hệ điều hành, Android đang chiếm ngôi vị số 1. Nhưng một bản phân tích cho thấy RIM và Apple đang là những người chiến thắng so với các nhà sản xuất điện thoại khác kể từ khi họ là những hãng duy nhất sáng tạo và bán ra những mẫu smartphone với hệ điều hành tương ứng của họ”, Nielsen nhấn mạnh. Điều đó có nghĩa là 1/3 số người sử dụng smartphone sở hữu một chiếc iPhone và 1/3 khác sở hữu một chiếc điện thoại Blackberry.

29% thị phần thị trường của Android được chia ra như sau: các mẫu điện thoại HTC chạy Android chiếm 12%, theo sau là điện thoại Motorola với 10%. Samsung đứng ở vị trí thứ ba với 5% và 2% còn lại thuộc về các hãng không mấy tên tuổi khác.

Các thiết bị HTC sử dụng hệ điều hành Microsoft chiếm 7% thị phần thị trường smartphone, xếp thứ tư sau Android, iOS và Blackberry.

Nielsen cũng cho biết Android đang được người sử dụng trẻ hơn đón nhận với 6% những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 chọn một chiếc điện thoại hoạt động trên nền tảng Android và 8% những người trong độ tuổi từ 25 đến 34 làm như vậy. Trong khi đó, chỉ có vẻn vẹn 4% những người trong độ tuổi 18 đến 24 chọn một thiết bị của Apple hoặc điện thoại Blackberry.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy định mới về thành lập tổ chức khoa học và công nghệ

Quy định mới về thành lập tổ chức khoa học và công nghệ

17 Oct, 06:43 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 262/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo về thông tin, thống kê, đánh giá, chuyển đổi số và các vấn đề chung.

App di động giúp người dân chủ động trước thiên tai

App di động giúp người dân chủ động trước thiên tai

17 Oct, 05:21 PM

Kinhtedothi - Từ tháng 8 đến nay, Việt Nam liên tiếp hứng chịu nhiều cơn bão lớn như Ragasa, Bualoi và mới nhất là Matmo, khiến nhiều địa phương miền Bắc và Bắc Trung Bộ chịu thiệt hại nặng nề. Khi biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng khốc liệt, công nghệ di động đang nổi lên như công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người dân sớm nhận biết, chuẩn bị và chủ động ứng phó trước thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ