Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Andy Murray lần thứ 3 xuất sắc nhất Vương quốc Anh

Kinhtedothi - Đây là kết quả mới được công bố của cuộc bầu chọn “Nhân vật thể thao của năm” dành cho các VĐV Vương quốc Anh do hãng thông tấn danh tiếng BBC tổ chức.
Theo kết quả mới công bố của cuộc bầu chọn “Nhân vật thể thao của năm” dành cho các VĐV Vương quốc Anh do hãng thông tấn danh tiếng BBC tổ chức (BBC Sports Personality of the year), Andy Murray đã về nhất với 247.419 phiếu bầu, nhiều hơn gần gấp đôi người đứng thứ hai là VĐV ba môn phối hợp Alistair Brownlee.
Murray đã trải qua mùa giải 2016 cực kỳ huy hoàng - mùa giải mà anh đã chơi thăng hoa hơn cả mùa giải 2012, nơi anh thắng Grand Slam đầu tay ở US Open và giành tấm HCV Olympic đầu tiên trong sự nghiệp ở Wimbledon. Anh giành ngôi vô địch Wimbledon hồi tháng 7 (danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp của Murray), anh thắng tấm HCV Olympic Rio de Janeiro (và trở thành tay vợt nam đầu tiên giành HCV đơn nam liên tiếp), để rồi trở thành tay vợt Anh đầu tiên bước lên ngôi số 1 thế giới kể từ khi ATP tạo nên bảng điểm xếp hạng hồi năm 1973 và là tay vợt lớn tuổi thứ nhì giữ ngai “Nhà vua”, sau John Newcombe (lên ngôi hồi năm 1974, khi đã 30 tuổi). Sau đó, anh đã bảo vệ thành công ngôi số 1 của mình và đăng quang ngôi vô địch ATP World Tour Finals trong trận chung kết áp đảo hoàn toàn trước cựu số 1 Novak Djokovic.
Đây là lần thứ 3, tay vợt đương kim số 1 thế giới vinh dự nhận danh hiệu cao quý kể trên sau các năm 2013 và 2015, giúp anh trở thành người được vinh danh nhiều nhất ở giải thưởng này.
Murray - người Anh đầu tiên thắng danh hiệu Grand Slam tại quê nhà sau 77 năm, với ngôi vô địch Wimbledon hồi năm 2012 tiết lộ rằng anh còn muốn tiến bộ hơn nữa và muốn tìm kiếm thêm nhiều danh hiệu trong mùa giải năm sau, mùa giải 2017: “Mùa giải năm nay quả là một mùa giải quá đỗi tuyệt vời, nhưng vẫn còn những thứ để tiếp tục cải thiện và tiến bộ mà tôi có thể tạo ra. Tôi nóng lòng chờ đợi mùa giải 2017 khai diễn”.
Murray cũng đã vừa được Hoàng gia Anh phong tước Hiệp sĩ vì những thành công vang dội của anh trong năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ