DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Ảnh] Cận cảnh siêu bão dữ dội Hagibis "đánh tan" thủ đô Tokyo

Hương Thảo
13-10-2019 09:02
Kinhtedothi - Ít nhất 5 người chết và khoảng 80 người khác bị thương sau khi cơn bão mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua ở Nhật Bản đổ bộ thủ đô nước này hôm 12/10.
Tin liên quan
  • Siêu bão Siêu bão "quái vật" đổ bộ nước Mỹ

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết, cơn bão đã đổ bộ vào khoảng 7h tối (giờ địa phương) trên bán đảo Izu, phía Tây Nam Tokyo. Cơ quan này kêu gọi người dân cảnh giác với mưa và gió giật, sau khi ban hành ''Cảnh báo thời tiết khẩn cấp (cấp 5), cho 12 quận, bao gồm Tochigi, Ibaragi, Fukushima, Miyagi và NIigat''. Trong ảnh: Một người đàn ông che cửa trước một cửa hiệu pachinko trước khi bão Hagibis đổ bộ.

Trước khi Hagibis - được ước tính là cơn bão lớn nhất Nhật Bản trong nhiều thập kỷ - quét qua thủ đô Tokyo, một 'cơn bão' dự trữ nhu yếu phẩm bởi người dân đã khiến các kệ siêu thị gần như trống trơn.
Nhiều bức ảnh về bầu trời Nhật Bản với màu sắc kỳ dị trước bão đã lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm qua. 
Nhiều khu dân cư đã ngập lụt vì mưa lớn trước sự xuất hiện của bão Hagibis. 
Cơn bão đổ bộ đã làm ngập các dòng sông và gây ra lốc xoáy, phá hủy nhà cửa và tài sản công cộng ở các khu vực phía Đông Tokyo.  

Nhà cửa, xe hơi và cột điện bị phá hủy do lốc xoáy khi cơn bão Hagibis tiếp cận khu vực Ichihara, phía Đông Tokyo hôm thứ 7.

Hagibis là cơn bão mạnh nhất tấn công Nhật Bản trong năm nay và đã được JMA xếp loại là ''cơn bão dữ dội'' - loại bão cấp cao nhất trong thang bão của nước này.
Đường ngập nặng do mưa lớn tại phường Setagaya, Tokyo. 
Một quán cà phê chìm trong dòng sông Tama giữa cơn bão Hagibis. 
Người dân miền Trung và Đông Nhật Bản buộc phải sơ tán khỏi nhà riêng trước khi bão được dự kiến đổ bộ vào buổi tối. 

Khán giả của giải đua xe Công thức 1 đang diễn ra tại Nhật Bản đã phải tập trung tạm thời ở Grand Prix để tránh bão.