Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Cận cảnh vũ khí "mạnh nhất thế giới" của Triều Tiên tại lễ duyệt binh mừng Đại hội Đảng

Kinhtedothi - Nhiều loại khí tài quân sự, bao gồm mẫu tên lửa được cho là phiên bản mới của tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mà Bình Nhưỡng giới thiệu là “mạnh nhất thế giới”, đã được trưng bày trong cuộc duyệt binh kỷ niệm Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao Động Triều Tiên, hôm 14/1.
Kết thúc Đại hội Đảng Lao Động Triều Tiên lần đầu tiên kể từ năm 2016, Bình Nhưỡng hôm 14/1 tổ chức lễ duyệt binh hoành tráng, với sự tham gia của lực lượng binh lính và khí tài quân sự tiên tiến nhất của đất nước.

Mặc dù không có các mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) nổi danh, nhưng buổi lễ có sự góp mặt của một mẫu tên lửa, mà theo các chuyên gia ước tính là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Máy bay SLBM được cho thuộc thế hệ mới, trong khi Pukguksong-5 được đnáh giá là một cải tiến so với một hệ thống trên biển khác, Pukguksong-4, đã được giới thiệu lần đầu tại cuộc duyệt binh hồi tháng 10/2020. Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên mô tả đây là vũ khí 'mạnh nhất thế giới', thể hiện 'sức mạnh của các lực lượng vũ trang cách mạng'.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, vừa đảm nhận chức vụ Tổng Bí thư tại Đại hội, đã tham gia giám sát lễ duyệt binh. Các bức ảnh do KCNA xuất bản cho thấy cảnh ông Kim tươi cười vẫy chào quân đội.
Lễ duyệt binh phô trương sức mạnh của Triều Tiên diễn ra chỉ một tuần trước khi Tổng thống đăc cử Joe Biden chính thức thay thế Tổng thống Mỹ Donald Trump lãnh đạo Nhà Trắng. Phát biểu tại Đại hội lần này, ông Kim nói rằng bất kể ai là Tổng thống, Mỹ sẽ vẫn là ‘kẻ thù lớn nhất’ của Triều Tiên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ