Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Chính thức dỡ cách ly tại Bệnh viện Thận Hà Nội

Kinhtedothi - Sau 14 ngày phải cách ly toàn bệnh viện, đúng 16 giờ 30 ngày 24/4 Bệnh viện Thận Hà Nội đã được tháo gỡ lệnh cách ly hoàn toàn.
Theo đó, ngay sau khi công bố bệnh nhân 254 mắc Covid-19 (bệnh nhân đang điều trị chạy thận tại bệnh viện Thận Hà Nội), ngày 10/4 toàn bộ bệnh viện thực hiện cách ly và các bệnh nhân cũng như y bác sĩ của bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm.
Trải qua 14 ngày cách ly, toàn bộ những y bác sĩ của bệnh viện cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có liên quan đã cho kết quả âm tính. Đúng 16 giờ 30 ngày 24/4, đại diện quận Đống Đa đã đọc quyết định dỡ lệnh cách ly trước cổng Bệnh viện Thận Hà Nội trước cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.
Đại diện quận Đống Đa trao quyết định cho phía Bệnh viện Thận Hà Nội.
Niềm vui của các bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thận Hà Nội khi chấm dứt 14 ngày cách ly theo quy định.
 
Hàng rào cách ly được lực lượng chức năng quận Đống Đa tháo dỡ sau khi trao quyết định cho bệnh viện Thận Hà Nội.
 
Chốt tại cửa bệnh viện được tháo dỡ ngay sau đó.
 
Ngay sau khi được trao quyết định tháo dỡ, các bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân đã lập tức trở về với gia đình.
Một nhân viên y tế chào tạm biệt khi ra về với gia đình.
Niềm vui của các nhân viên y tế khi được về sau 14 ngày xa cách gia đình.
Các bệnh nhân cũng nhanh chóng trở về nhà ngay sau đó.
Chia sẻ ngay sau khi nhận quyết định dỡ cách ly, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Thận Hà Nội Phạm Tùng Lĩnh cho biết, khi kịch bản cách ly diễn ra, toàn bộ bệnh viện đều phải cố gắng thực hiện, vừa làm vừa xin ý kiến chỉ đạo.
''Bệnh viện Thận Hà Nội đã làm đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Bệnh viện đã điều chỉnh lại ghế ngồi để đảm bảo giãn cách 2m cùng với đó là giảm tải người nhà đến bệnh viện để chăm sóc. Rà soát chặt chẽ trong lời khai y tế về vấn đề dịch tễ cũng như hoàn thiện khu vực cách ly để hạn chế sự lây lan'' - ông Lĩnh chia sẻ.
Nhân viên y tế Bệnh viện Thận Hà Nội nhận đồ từ bên ngoài vào sau khi dỡ lệnh cách ly.
Dù đã dỡ lệnh cách ly nhưng mọi người ra vào tại bệnh viện đều phải sát khuẩn tay và thực hiện đúng quy định về phòng dịch
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ