DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
Ảnh: Chính thức gỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng
Quang Hải
08-08-2020 05:43

Kinhtedothi - Đúng 0 giờ ngày 8/8, cánh cổng số 1 Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) ở đường Hải Phòng kéo ra, chính thức gỡ lệnh phong tỏa. Hàng chục y, bác sĩ vỗ tay, reo mừng!
Bệnh viện C Đà Nẵng được Bộ Y tế nới lỏng cách ly y tế từ ngày 8/8, sau khi gia hạn thêm một ngày.
Đúng 0 giờ ngày 8/8, cánh cổng chính tại địa chỉ 122 Hải Phòng được mở, Bệnh viện C Đà Nẵng bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu và từ tuần sau nhận bệnh nhân khám ngoại trú.
Hàng chục y, bác sĩ đứng phía sau cánh cổng vui mừng, hò reo. Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch thứ hai, được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 416 vào ngày 25/7. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, từ ngày 24/7, bệnh viện này đã bị phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bệnh viện C Đà Nẵng đã đáp ứng được 3 yêu cầu để dỡ lệnh cách ly, gồm: Đủ thời gian cách ly; xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế có kết quả âm tính; tuân thủ tiêu chí hoạt động của bệnh viện trong Covid-19 mà Bộ đã ban hành.

Bệnh viện C Đà Nẵng đã có kế hoạch phân luồng cho bệnh nhân cấp cứu và khám ngoại trú. Mỗi khu khám cũng sẽ được phân luồng riêng biệt để đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.
Các bác sĩ vẫy tay chào mọi người bên ngoài hàng rào cách ly.
Các bác sĩ thể hiện quyết tâm đẩy lùi Covid-19!

Gỡ lệnh phong tỏa nhưng hàng rào cách ly này vẫn thiết lập như cũ. Khi Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa hoạt động trở lại, nhân viên y tế sẽ mang đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Người vào khám sẽ được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.