DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
[Ảnh] Du khách đổ về chùa Hương từ 1 giờ sáng trong ngày mở cửa trở lại
Ngọc Tú - Duy Khánh - Lại Tấn
13-03-2021 07:55

Kinhtedothi - Dù 3 giờ ngày 13/3 chùa Hương mới chính thức mở cửa sau khi phải đóng vì dịch Covid-19, nhưng du khách thập phương cũng như phật tử đã đổ về chùa Hương dâng hương và vãn cảnh từ 1 giờ sáng.
 Tại phiên họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 8/3, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng đồng ý với đề xuất của UBND huyện Mỹ Đức cho mở lại di tích chùa Hương từ ngày 13/3.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, bắt đầu từ 1 giờ sáng nhiều đoàn khách thập phương cũng như phật tử đã bắt đầu theo những con đò lặng lẽ xuôi dòng nước đến hành hương tại chùa Hương.
 Nhiều du khách tỏ ra khá hào hứng khi khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) chính thức được mở cửa đón khách trở lại sau thời gian đóng cửa tạm dừng đón khách vì Covid-19.
 Du khách thập phương cũng như phật tử có mặt sớm và di chuyển bằng đò vào chùa Hương sáng ngày 13/3.

 
 Càng về sáng, càng có nhiều lượt khách đổ về chùa Hương.
 
 Hành khách được nhân viên soát vé kiểm tra, yêu cầu rửa tay sát khuẩn và thực hiện các yêu cầu trong phòng, chống dịch.
 Dòng người đổ xô về chùa Hương sớm từ 1 giờ sáng.
 Các cửa hàng chuẩn bị đồ bán cho du khách.
 Theo ông Trịnh Xuân Bảy (87 tuổi), một người chuyên viết sớ tại Chùa Hương, chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi hùa Hương đón khách trở lại. Tuy nhiên, chúng tôi đã được nhắc nhiều đến vấn về phòng chống dịch trong những ngày sắp tới. Trước tiên tôi phải thực hiện thật tốt trong việc thực hiện tốt trong phòng chống dịch như thế để bảo vệ mình bảo vệ xã hội".
 Các cửa hàng sẵn sàng đón khách trong ngày mở cửa đầu tiên.