DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Anh: Gần nửa dân số muốn rời khỏi EU

17-01-2016 17:25
Kinhtedothi - Theo một khảo sát mới cho thấy, số người Anh muốn quốc gia này tách khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã tăng lên sau vụ khủng bố Paris và làn sóng tội phạm liên quan tới người nhập cư tại Đức.
Cụ thể, theo kết quả thăm dò dư luận được công bố trên trang Mail on Sunday, trong số 1.000 người được hỏi thì có tới 42% muốn Anh rời khỏi EU, 38% muốn nước này tiếp tục là thành viên của EU. Thống kê này chưa bao gồm 20% số người chưa có quyết định.
Tỷ lệ người dân Anh ủng hộ nước này rời khỏi EU tăng lên sau vụ khủng bố Paris và làn sóng tội phạm liên quan tới người nhập cư ở Đức.
Tỷ lệ người dân Anh ủng hộ nước này rời khỏi EU tăng lên sau vụ khủng bố Paris

và làn sóng tội phạm liên quan tới người nhập cư ở Đức.
Trong khi đó, hồi tháng 11/2015, khoảng 34% người Anh hồi tháng 11/2015 cho biết vụ khủng bố ở Paris có thể khiến họ bỏ phiếu rời EU, 12% tuyên bố họ càng quyết tâm ở lại.
Còn sau sự kiện hàng loạt phụ nữ bị tấn công tình dục ở thành phố Cologne, Đức vào đêm giao thừa, có 38% người Anh muốn rời EU so với 8% kiên quyết ở lại.

Một cuộc trưng cầu dân ý chính thức về vấn đề đi hay ở của Anh sẽ được tổ chức vào cuối năm 2017 hoặc sớm hơn. Thủ tướng Anh David Cameron mới đây đã bày tỏ tin tưởng có thể đạt được một thỏa thuận với EU về các điều khoản liên quan đến tư cách thành viên của nước này tại Hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra trong tháng 2 tới.
TAG: