DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

[Ảnh] Giải cứu người mắc kẹt khi cháy chập điện nhà dân ở Liễu Giai

Duy Khánh - Vĩnh Quang
14-08-2019 13:58
Kinhtedothi - Đây là tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC do UBND phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức sáng 14/8.
Tin liên quan
 Theo đó, tình huống cháy giả định được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 14/8 tầng 1 căn nhà (3 tầng 1 tum) số 67 ngõ 343 Đội Cấn. Thời điểm xảy ra vụ cháy chủ nhà đi ra ngoài khóa cổng phía bên trong và bên trong căn nhà có người bị mắt kẹt. Người dân xung quanh phát hiện thấy khói và lửa bốc ra từ ngôi nhà nên đã tri hô và gọi điện báo cho cơ quan chức năng.
 Ngay sau khi có tiếng hô hào của người dân cũng như tiếng kẻng báo động, lực lượng dân quân đã có mặt.
 Lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng đã có mặt ngay sau đó chưa đầy 15 phút khi nhận được thông báo để giải cứu người dân bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
 Lực lượng trật tự phường và người dân cùng phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp để chữa cháy.
 Theo Chủ tịch UBND phường Liễu Giai (Ba Đình) Đặng Thành Công, công tác PCCC của phường Liễu Giai là vấn đề trọng tâm thường xuyên nên được quan tâm từ đầu năm trước cho đến những năm tiếp theo. Ngoài ra cũng được bố trí các phương tiện, công cụ và triển hai theo phương châm 4 tại chỗ đã được triển khai tới người dân.
 "Qua buổi tập huấn trực tiếp tại phường, sẽ giúp cho việc ngăn chặn cứu nạn cứu hộ đạt được hiệu quả cáo nhất và hạn chế tối thiểu những thiệt hại về người và của nếu như không may xảy ra cháy tại nhà dân. Bên cạnh đó, buổi tập huấn này cũng hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức về PCCC đối với tất cả người dân trong phường" - ông Đặng Thành Công cho biết.
 Lực lượng dân phòng sơ tán tài sản của người dân khi vụ cháy xảy ra.
 Công tác giải cứu người bị mắc kẹt trong các vụ cháy được đặt lên hàng đầu.
 
 Theo kế hoạch, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ diễn ra tại 14 phường. Thời gian dự kiến từ 1/8 đến hết ngày 30/9.