DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
[Ảnh] Hà Nội: Kẻ vạch vôi trên phố, quyết không bán hàng nếu người mua không giãn cách
Vĩnh Quang
14-04-2020 14:58

Kinhtedothi - Để kiểm soát và bảo đảm an toàn, một hàng kẻ vôi được vạch ra chạy dọc xuyên suốt phố Yên Thái thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm trong những ngày cách ly toàn xã hội.
 Phố Yên Thái thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm có chiều dài khoảng 150m. Tại đây, mọi người đi lại khá đông để mua hàng dù không phải là chợ dân sinh. Trước Chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội do dịch bệnh Covid-19, UBND phường Hàng Gai đã cho triển khai cách kẻ vạch trước các quầy hàng. Hình ảnh người dân đều được kiểm tra thân nhiệt.
 Theo ghi nhận của PV, phía trong phố được kẻ vạch sơn chạy từ đầu phố cắt chợ Hàng Da đến cuối phố.
 Điều này khiến người mua hàng phải đứng sau vạch sơn còn người bán từ trong nhà bán ra đểm đảm bảo mỗi người cách nhau theo đúng như những gì đã được khuyến cáo.
 Theo đó, những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán mà nhắc nhở ngay khách vi phạm. 
 Ngoài ra, UBND phường cũng đã thiết lập 3 chốt ở 3 đầu đường vào phố thường xuyên có lực lượng chức năng có thể đo thân nhiệt cho người dân.
 Người mua người bán hạn chế tiếp xúc gần nhau
 Khi thanh toán cũng nhanh chóng giãn cách để phòng, chống dịch bệnh tốt nhất.
 Được biết, vạch kẻ này đã được thực hiện cách đây 1 tuần.
 Mọi người đều chấp hành tốt dù có lực lượng đi kiểm tra hay không.