Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Làng hoa Tây Tựu tất bật chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2021

Chỉ còn một tháng là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại làng hoa lâu đời nhất Hà Nội bắt đầu rậm rịch chuẩn bị những bước trồng trọt cuối cùng phục vụ người dân chơi Tết.
Làng hoa Tây Tựu thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm là một trong những vựa hoa có lịch sử lâu đời nhất vùng Bắc Bộ. 
 Đến hẹn lại lên, mỗi cứ dịp Tết đến xuân về người dân nơi đây lại tất bật để chuẩn bị cho một mùa hoa Tết.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, mọi con đường đến với làng hoa Tây Tựu đều trở lên nhộn nhịp.
 INhững xe đầy hoa được người dân Tây Tựu thu hoạch cho ngày đầu tháng 12 Âm lịch.
 Các loại hoa cũng với đủ chủng loại cũng đã sẵn sàng để phục vụ Tết Nguyên đán cũng như nhu cầu trong các ngày này.
 
 Ngay sau khi thu hoạch những loại hoa ngắn ngày, người dân tiếp tục bước vào trồng những loại hoa khác để kịp thời phục vụ Tết cũng như sau Tết.
 Tại làng hoa Tây Tựu, có nhiều loại cúc được trồng như kim cương, vàng đồng, đại đóa, mắt ngọc…
 Mỗi loại hoa cúc sẽ có một loại giá khác nhau. Mức giá trung bình cũng chỉ rơi vào 3 nghìn đến 5 nghìn đồng/cành.
 Ngoài ra phải kể đến như hoa ly, lay ơn, đồng tiên violet hay hồng thơm.
 Theo ông Chu Viết Sơn – người dân trồng hoa tại Tây Tựu, thời tiết quyết định 90% đến “nồi cơm Tết” của ông và gia đình.
 “Năm nay lúc nắng thì nắng to, lạnh thì lại quá khắc nghiệt đến nỗi những lá xoăn co lại, hoa khó có thể nở đúng như ý muốn" – ông Sơn khẳng định.
 Cũng theo các gia đình trồng hoa tại Tây Tựu, người chơi hoa bây giờ chơi khá đa dạng, không nhất thiết chỉ là một loại hoa, điều này buộc người trồng cũng phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng chơi người dân
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ