Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Hà Nội: Làng hoa Tây Tựu tất bật chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2021

Chỉ còn một tháng là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại làng hoa lâu đời nhất Hà Nội bắt đầu rậm rịch chuẩn bị những bước trồng trọt cuối cùng phục vụ người dân chơi Tết.
Làng hoa Tây Tựu thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm là một trong những vựa hoa có lịch sử lâu đời nhất vùng Bắc Bộ. 
 Đến hẹn lại lên, mỗi cứ dịp Tết đến xuân về người dân nơi đây lại tất bật để chuẩn bị cho một mùa hoa Tết.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, mọi con đường đến với làng hoa Tây Tựu đều trở lên nhộn nhịp.
 INhững xe đầy hoa được người dân Tây Tựu thu hoạch cho ngày đầu tháng 12 Âm lịch.
 Các loại hoa cũng với đủ chủng loại cũng đã sẵn sàng để phục vụ Tết Nguyên đán cũng như nhu cầu trong các ngày này.
 
 Ngay sau khi thu hoạch những loại hoa ngắn ngày, người dân tiếp tục bước vào trồng những loại hoa khác để kịp thời phục vụ Tết cũng như sau Tết.
 Tại làng hoa Tây Tựu, có nhiều loại cúc được trồng như kim cương, vàng đồng, đại đóa, mắt ngọc…
 Mỗi loại hoa cúc sẽ có một loại giá khác nhau. Mức giá trung bình cũng chỉ rơi vào 3 nghìn đến 5 nghìn đồng/cành.
 Ngoài ra phải kể đến như hoa ly, lay ơn, đồng tiên violet hay hồng thơm.
 Theo ông Chu Viết Sơn – người dân trồng hoa tại Tây Tựu, thời tiết quyết định 90% đến “nồi cơm Tết” của ông và gia đình.
 “Năm nay lúc nắng thì nắng to, lạnh thì lại quá khắc nghiệt đến nỗi những lá xoăn co lại, hoa khó có thể nở đúng như ý muốn" – ông Sơn khẳng định.
 Cũng theo các gia đình trồng hoa tại Tây Tựu, người chơi hoa bây giờ chơi khá đa dạng, không nhất thiết chỉ là một loại hoa, điều này buộc người trồng cũng phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng chơi người dân
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ