DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Ảnh] Hà Nội: Tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại các trường từng có học sinh mắc Covid-19

Duy Khánh - Phạm Hùng
01-03-2021 15:49
Kinhtedothi - Từng có ca mắc Covid-19 nên công tác tổng vệ sinh, phun khử khuẩn được trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), trường Tiểu học Tiền Phong B (huyện Mê Linh) đặc biệt quan tâm để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Trong 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và Chủ nhật) và sáng thứ 2 ngày 1/3, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trường Tiểu học Xuân Phương hoàn thành những công đoạn cuối của việc phun khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường. Nhà trường từng có 1 học sinh lớp 3 mắc Covid-19.
Từng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung cho giáo viên, phụ huynh và học sinh thuộc diện F1, do vậy, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn là điều cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đặt lên hàng đầu.
Ngoài phòng y tế, trường Tiểu học Xuân Phương còn có một phòng cách ly tạm thời. Những học sinh có biểu hiện ốm, sốt sẽ được đưa đến phòng cách ly, đồng thời được nhà trường thông báo tới gia đình.
''Trước khi đón học sinh trở lại, toàn bộ cán bộ nhân viên nhà trường phải làm rất nhiều việc. Trước đó, trường đã thực hiện phun khử khuẩn 2 tuần/ lần. Trong ngày thứ 7 và sáng thứ 2 đầu tuần, tất cả giáo viên nhà trường thực hiện tổng vệ sinh lần cuối, đảm bảo công tác phòng chống dịch trước khi đón các con trở lại trường. Thay vì 19 lớp bán trú như thường lệ, trường Xuân Phương sẽ tổ chức thành 26 phòng để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch'' - Cô Lan cho biết.
Cô Nguyễn Thị Linh (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A) cho biết: Trường tiểu học Xuân Phương từng là điểm cách ly. Ngay từ sau khi Tết Nguyên Đán kết thúc, các thầy cô chủ nhiệm từng lớp đã gửi thông báo tới phụ huynh thực hiện khai báo y tế, đặc biệt là các gia đình tới từ vùng dịch, còn trong thời gian cách ly cần thông báo tới nhà trường. Khi các con đã hết thời gian theo dõi sức khoẻ tại nhà và khỏe hẳn thì mới đến trường, các trường hợp chưa thể đến trường thì vẫn tổ chức học trực tuyến cho các con.
Trong ngày 2/3, trường Xuân Phương sẽ thực hiện phương án bảo vệ 2 lớp để đảm bảo an toàn phòng dịch. Các học sinh sẽ được kiểm tra thân nhiệt lần thứ nhất tại cổng trường, khi đến lớp sẽ được yêu cầu rửa tay khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt một lần nữa.
Toàn bộ phòng học, khuôn viên và hành lang lớp học được vệ sinh sạch sẽ, phun khử trùng.
Trước Tết Nguyên đán, một học sinh lớp 2, trường Tiểu học Tiền Phong B (huyện Mê Linh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp học, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tập trung tổng vệ sinh, lau khử khuẩn bàn học.
Các cô giáo trường Tiểu học Tiền Phong B vệ sinh lớp học.
Từ ngày 2/3, Hà Nội chính thức đón học sinh các cấp học trở lại trường sau thời gian nghỉ dài để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.