DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Ảnh] Hiện trường máy bay Iran xuyên nhà dân vì nhầm nơi hạ cánh

Hương Thảo (Theo Mirror/DailyMail)
14-01-2019 15:43
Kinhtedothi - Ít nhất 7 thi thể đã được tìm thấy sau sự cố rơi máy bay chở tổng cộng 16 người gần thủ đô Tehran.
Tin liên quan
  • Hãng Lion Air nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ 2 máy bay bị rơi xuống biển Hãng Lion Air nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ 2 máy bay bị rơi xuống biển
Một chiếc máy bay Boeing 707 chở thịt cất cánh từ Bishkek ở Kyrgyzstan đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Fath gần thủ đô Tehran sáng 14/1 (giờ địa phương).
Theo truyền hình quốc gia Iran, chiếc máy bay chở hàng đã cố gắng hạ cánh tại một đường băng phi thương mại gần khu dân cư thay vì một sân bay hàng hóa cách đó không xa do điệu kiện thời tiết xấu.
Các mảnh vỡ từ chiếc máy bay chở hàng Boeing 707. 
Trong số 16 người thân cận với không quân Iran có mặt trên chuyến bay xấu số này thì 7 người được xác định đã tử vong trong khi 1 người kỹ sư máy bay được cứu sống. Các cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục. 
Cảnh lực lượng cứu hộ ra sức dập tắt ngọn lửa đã bao trùm máy bay khi nó vừa rơi xuống đất.

Iran gần đây đã hứng chịu nhiều thảm họa hàng không, khi mới hồi tháng 2 năm ngoái, một chiếc máy bay chở khách của hãng Aseman Airlines nước này đã đâm vào Núi Dena trên chuyến bay từ Tehran đến Yasuj, khiến tất cả 66 người trên máy bay thiệt mạng.

Ghi nhận cột khói đen bốc cao từ một địa điểm cách xa hiện trường.