DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Ảnh] Hiện trường sập cần cẩu, đè nát loạt ô tô đang lưu thông tại Mỹ

Hương Thảo (theo AP)
28-04-2019 11:18
Kinhtedothi - Dịch vụ thời tiết quốc gia Seattle cho biết một cơn mưa rào đã xuất hiện đúng vào thời điểm sự cố xảy ra.
Tin liên quan
4 người được thông báo là đã chết sau khi một cần cẩu xây dựng rơi xuống một xa lộ ở trung tâm TP Seattle lúc 16h ngày 27/4 (giờ địa phương). 8 người khác bị thương trong đó 3 người đã được đưa đi cấp cứu. Tổng cộng 6 phương tiện đã bị hư hại. 
Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một số xe ô tô bị nghiền nát bên dưới chiếc cần cẩu đang chắn gần hết 2 làn đường giao thông. Tất cả các làn đường phía Đông và Tây đều đã bị chặn, trong khi tài xế được khuyến cáo tránh xa khu vực này. 
Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn chưa được xác định, tuy nhiên Dịch vụ thời tiết quốc gia Seattle cho biết một cơn mưa rào đã xuất hiện đúng vào thời điểm cần cẩu rơi, trong khi một trạm quan sát trên hồ Union gần đó đã ghi nhận những cơn gió lên tới 37km/h ngay trước khi sự cố xảy ra.
Seattle đang nổi lên là nơi tập trung văn phòng của nhiều tập đoàn công nghệ lớn, bao gồm Amazon, khiến TP tràn ngập cần cẩu xây dựng. Tính đến tháng 1, có khoảng 60 cần cẩu thi công ở Seattle, nhiều hơn bất kỳ TP nào khác tại Mỹ. 
Cận cảnh một tòa nhà văn phòng hư hỏng nặng sau khi bị cần cẩu rơi trúng.
Đội cứu hộ khẩn cấp vẫn đang làm việc tại hiện trường đống đổ nát. 
Từ góc ảnh trên cao cho thấy một phần của chiếc cần cẩu vẫn đang nằm trên một tòa nhà.