Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ảnh hưởng Covid-19, người về Lý Sơn đón Tết giảm 50% so với năm 2020

Kinhteothi - Nếu như năm 2020, từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp có khoảng 7.200 lượt người về Lý Sơn đón Tết thì thời điểm này năm nay chỉ có khoảng 3.000 lượt người về.
 Lượng người về Lý Sơn đón Tết giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Ngày 8/2 (tức 27 Tết), ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc Ban quản lý Cảng Lý Sơn cho biết, do ảnh hưởng dịch Covid-19, số lượng người về huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đón Tết Tân Sửu 2021 đến lúc này giảm khoảng một nửa so với năm ngoái.
Cũng theo ông Trí, năm ngoái, mỗi ngày có khoảng 10 - 12 chuyến tàu chạy để vận chuyển khành khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn, với số lượng hành khách khoảng 700 khách/ngày. Tuy nhiên, năm nay mỗi ngày chỉ có khoảng 3 - 4 chuyến tàu chở khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn với số lượng hành khách khoảng 200 - 300 khách/ ngày. Cá biệt, ngày 7/2 (tức ngày 26 tháng Chạp) vận chuyển được hơn 500 hành khách.
 Người dân thực hiện khai báo y tế trước khi lên tàu ra đảo Lý Sơn.
“Năm ngoái, từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp có khoảng 7.200 lượt người về Lý Sơn đón Tết nhưng năm nay, đến lúc này mới chỉ có khoảng 3.000 lượt người về. Như vậy, số lượng người năm nay về Lý Sơn đón Tết đang ít hơn năm ngoái khoảng 50%. Nguyên nhân là do dịch COVID-19 nên nhiều người không về được”, ông Trí lý giải.
Về vận chuyển hàng hóa phục vụ Tết, do năm nay thời tiết cận Tết rất thuận lợi nên mỗi ngày có khoảng từ 2 - 3 chuyến tàu chở bánh kẹo, hoa quả, hoa Tết… ra Lý Sơn để phục vụ nhu cầu của bà con.
 Sức mua của người dân giảm khoảng 20-30% so với năm 2020.
“Nhìn chung hàng hóa năm nay phục vụ tốt nhu cầu của bà con. Tuy nhiên, sức mua giảm khoảng 20 - 30% so với năm ngoái. Nguyên nhân có lẽ do dịch COVID-19 và bão đã ảnh hưởng ít nhiều đến kinh tế của bà con”, ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 70% trẻ em từng có trải nghiệm không mong muốn khi sử dụng mạng

Hơn 70% trẻ em từng có trải nghiệm không mong muốn khi sử dụng mạng

18 Nov, 03:19 PM

Kinhtedothi – Trước thực trạng đáng báo động khi hàng chục vụ lừa đảo, bắt cóc trực tuyến liên quan tới trẻ em trong 6 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đang nỗ lực thực hiện Quyết định số 830/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến việc hợp tác quốc tế trong khuôn khổ Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, nhằm bảo vệ an toàn cho thế hệ trẻ em trên không gian mạng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ