Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh: Kẻ đâm dao liên hoàn trên cầu London làm 2 người chết có liên quan đến khủng bố

Kinhtedothi - Cảnh sát Anh cho biết nghi phạm trước đó đã bị kết án về tội khủng bố và vừa được tha thù vào tháng 12/2018.
Cảnh sát Anh ngày 29/11 xác nhận đã bắn chết nghi phạm đâm chết hai người và làm bị thương thêm 3 người khác ở London. Chính quyền nước này coi đây là một cuộc tấn công khủng bố, theo Reuters.
Theo cảnh sát, nghi phạm là Usman Khan, 28 tuổi, người đã cư trú ở khu vực Staffordshire, Reuters đưa tin.
 Cảnh sát Anh ngày 29/11 xác nhận đã bắn chết nghi phạm đâm chết hai người và làm bị thương thêm 3 người khác ở London.
Tờ The Times đưa tin nghi phạm đâm dao liên hoàn trên cầu London hôm 29/11 từng bị kết án về một vụ tấn công liên quan đến khủng bố Hồi giáo và mới ra tù khoảng 1 năm trước, sau khi được gắn thiết bị theo dõi.
Nghi phạm cũng được xác định có dính líu đến các tổ chức Hồi giáo cực đoan, tờ báo cho biết, trích dẫn các nguồn tin chính phủ Anh. Khi cảnh sát xuất hiện, nghi phạm dường như đã có động tác nguy hiểm nên bị bắn chết.
Reuters cho biết vụ việc xảy ra hôm 29/11 trên Cầu London nằm ở trung tâm thủ đô của nước Anh. Theo lời nhân chứng, nghi phạm đã xuất hiện trên cầu cùng một đai bom giả, khiến nhiều người hoảng loạn. Hắn dùng dao đâm điên cuồng vào nhiều người, làm hai người thiệt mạng, rồi bị người dân quật ngã, tước vũ khí.
 Reuters cho biết vụ đâm dao liên hoàn xảy ra hôm 29/11 trên Cầu London nằm ở trung tâm thủ đô của nước Anh.
Ủy viên cảnh sát London Cressida Dick hôm 29/11 thông báo hai nạn nhân trong số 5 người bị thương trong vụ đâm dao liên hoàn ở cầu London đã chết. "Cũng như nghi phạm, bị cảnh sát bắn chết, hai trong số những người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên cầu London đã thiệt mạng. Trái tim tôi hướng về những người thân yêu của họ và ba nạn nhân bị thương khác đang được điều trị tại bệnh viện", nữ cảnh sát Dick nói với các phóng viên.
Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông đã được cập nhật thông tin và gửi lời cảm ơn cảnh sát, dịch vụ khẩn cấp vì phản ứng kịp thời.
Theo Guardian, cầu London là nơi từng xảy ra vụ khủng bố đẫm máu hai năm trước, khi ba nghi phạm khủng bố lao xe vào đám đông đi bộ rồi tấn công họ. Có 11 người thiệt mạng trong vụ việc này, gồm 8 nạn nhân và ba nghi phạm khủng bố bị bắn hạ./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ