DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Anh: Kẻ đâm dao liên hoàn trên cầu London làm 2 người chết có liên quan đến khủng bố

Nguyễn Phương
30-11-2019 10:20
Kinhtedothi - Cảnh sát Anh cho biết nghi phạm trước đó đã bị kết án về tội khủng bố và vừa được tha thù vào tháng 12/2018.
Tin liên quan
Cảnh sát Anh ngày 29/11 xác nhận đã bắn chết nghi phạm đâm chết hai người và làm bị thương thêm 3 người khác ở London. Chính quyền nước này coi đây là một cuộc tấn công khủng bố, theo Reuters.
Theo cảnh sát, nghi phạm là Usman Khan, 28 tuổi, người đã cư trú ở khu vực Staffordshire, Reuters đưa tin.
 Cảnh sát Anh ngày 29/11 xác nhận đã bắn chết nghi phạm đâm chết hai người và làm bị thương thêm 3 người khác ở London.
Tờ The Times đưa tin nghi phạm đâm dao liên hoàn trên cầu London hôm 29/11 từng bị kết án về một vụ tấn công liên quan đến khủng bố Hồi giáo và mới ra tù khoảng 1 năm trước, sau khi được gắn thiết bị theo dõi.
Nghi phạm cũng được xác định có dính líu đến các tổ chức Hồi giáo cực đoan, tờ báo cho biết, trích dẫn các nguồn tin chính phủ Anh. Khi cảnh sát xuất hiện, nghi phạm dường như đã có động tác nguy hiểm nên bị bắn chết.
Reuters cho biết vụ việc xảy ra hôm 29/11 trên Cầu London nằm ở trung tâm thủ đô của nước Anh. Theo lời nhân chứng, nghi phạm đã xuất hiện trên cầu cùng một đai bom giả, khiến nhiều người hoảng loạn. Hắn dùng dao đâm điên cuồng vào nhiều người, làm hai người thiệt mạng, rồi bị người dân quật ngã, tước vũ khí.
 Reuters cho biết vụ đâm dao liên hoàn xảy ra hôm 29/11 trên Cầu London nằm ở trung tâm thủ đô của nước Anh.
Ủy viên cảnh sát London Cressida Dick hôm 29/11 thông báo hai nạn nhân trong số 5 người bị thương trong vụ đâm dao liên hoàn ở cầu London đã chết. "Cũng như nghi phạm, bị cảnh sát bắn chết, hai trong số những người bị thương trong vụ tấn công bằng dao trên cầu London đã thiệt mạng. Trái tim tôi hướng về những người thân yêu của họ và ba nạn nhân bị thương khác đang được điều trị tại bệnh viện", nữ cảnh sát Dick nói với các phóng viên.
Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông đã được cập nhật thông tin và gửi lời cảm ơn cảnh sát, dịch vụ khẩn cấp vì phản ứng kịp thời.
Theo Guardian, cầu London là nơi từng xảy ra vụ khủng bố đẫm máu hai năm trước, khi ba nghi phạm khủng bố lao xe vào đám đông đi bộ rồi tấn công họ. Có 11 người thiệt mạng trong vụ việc này, gồm 8 nạn nhân và ba nghi phạm khủng bố bị bắn hạ./.