DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
[Ảnh] Khoảnh khắc dỡ bỏ hàng rào cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai
Duy Khánh - Thanh Hải
12-04-2020 01:42

Kinhtedothi - Sau 14 ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để phòng chống dịch Covid-19, đúng 0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ bỏ phong tỏa, mọi hoạt động của bệnh viện trở lại bình thường.

Đúng 0 giờ ngày 12/4, những tấm biển khu vực cách ly, rào chắn tại Bệnh viện Bạch Mai được dỡ bỏ. Mọi hoạt động của bệnh viện chính thức trở lại bình thường.

Trước đó, chiều 11/4, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội), đã ký quyết định gỡ lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 với Bệnh viện Bạch Mai từ 0h ngày 12/4.

Trong quyết định, Chủ tịch quận Đống Đa yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch Covid-19, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Không chỉ nhân viên của bệnh viện, mà các bệnh nhân cũng vui mừng trong khoảnh khắc hết cách ly. Với các nhân viên y tế, họ được trở lại mọi hoạt động bình thường, được về với gia đình sau giờ làm.
 Còn với các bệnh nhân họ cũng được người nhà và các bác sĩ chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất.
Niềm vui trên mỗi gương mặt của những bệnh nhân tại bệnh viện trong giây phút hết cách ly.
 Niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt các y, bác sĩ bệnh viện.
Giây phút dỡ bỏ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai sau 14 ngày.
Các bệnh nhân về cùng với gia đình sau 14 ngày cách ly.
Trước khi ra về mọi người đều được phun khử khuẩn lần cuối khi ra khỏi bệnh viện.
Nhiều người thân của bệnh nhân đã túc trực chờ đón từ tối để đưa người thân về nhà.