DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Ảnh] Khủng hoảng cháy rừng Australia: Người chết tăng dù nhiệt độ giảm

Hương Thảo
05-01-2020 11:52
Kinhtedothi - Không khí lạnh và mưa rào đã mang lại những tín hiệu giảm thiểu từ các vụ cháy rừng đang tàn phá 3 tiểu bang tại Australia, cướp đi 24 mạng sống và phá hủy gần 2.000 ngôi nhà.
Tin liên quan
  • Thủ tướng Australia ân hận vì nghỉ phép giữa khủng hoảng quốc gia Thủ tướng Australia ân hận vì nghỉ phép giữa khủng hoảng quốc gia
Hàng ngàn lính cứu hỏa đã chiến đấu để ngăn chặn những vụ cháy nhiều ngày qua nhưng tình hình chưa thể được kiểm soát, đe dọa sẽ quét sạch các thị trấn nông thôn và gây ra thiệt hại gần như khôn lường cho tài sản và động vật hoang dã. 
Trường hợp tử vong mới nhất ở người xảy ra tại Batlow ở New South Wales, nơi một người đàn ông 47 tuổi đã chết trong khi bảo vệ nhà của một người bạn khỏi các vụ hỏa hoạn. Ảnh: Sydney bị bao phủ nhiều ngày trong khói mù do cháy rừng. 
Trước đó hôm 4/1, một người cha và con trai đang chiến đấu với ngọn lửa trong 2 ngày liền cũng đã chết trên đường cao tốc ở đảo Kangaroo, ngoài khơi bang South Australia. Ảnh: Một trong những khu vực thiệt hại nặng nề nhất là East Gippsland thuộc bang Victoria.

Trong cuộc họp báo sáng nay (5/1), Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố về ''một đêm khó khăn khác'' vừa diễn ra trên khắp Australia, đặc biệt là ở New South Wales, Victoria và South Australia. Các cảnh báo về một cuộc chiến dài hơi cũng đã được chính quyền đưa ra cho người dân. Ảnh: Nhiều loài động vật hoang dã bị bỏng nặng và thiếu nước trầm trọng.
Nhiều tổ chức và người nổi tiếng, bao gồm gia đình Hoàng gia Anh, diễn viên Nicole Kidman... đã hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy rừng, giúp gây quỹ cho hàng triệu dịch vụ chữa cháy và nơi trú ẩn của động vật hoang dã. Ảnh: Bầu trời cam kỳ lạ được ghi nhận tại nhiều địa phương của Australia, được cho do ảnh hưởng từ cháy rừng.