Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Mạc Hồng Quân - "quân bài tẩy" trong tay HLV Park Hang-seo?

Kinhtedothi - Sau 2 năm vắng bóng trong màu áo ĐT Việt Nam, cầu thủ Mạc Hồng Quân cuối cùng đã có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo và sẽ là quân bài chiến lược trong đội hình của ĐT Việt Nam.
 Ở lần tập trung chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia và ĐT Indonesia, HLV Park Hang-seo đã điền tên cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân vào danh sách 33 cầu thủ. Đây là niềm vui đối với Mạc Hồng Quân sau 2 năm vắng bóng trên đội tuyển.
 Lần gần nhất người hâm mộ thấy Mạc Hồng Quân được khoác áo ĐT Việt Nam là ở trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 10/10/2017. Hồng Quân chính là người ghi bàn ấn định chiến thắng 5-0 cho đội quân do HLV Mai Đức Chung dẫn dắt.  
 Ở mùa giải năm nay, trong màu áo Than Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân là một trong những cầu thủ nội có phong độ tốt nhất tại V-League khi đã nghi được 8 bàn thắng, góp công không nhỏ giúp đội bóng đất Mỏ có mặt trong top tranh huy chương.
Với phong độ tốt trong thời gian qua, việc Mạc Hồng Quân được gọi lên tuyển là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, dư luận vẫn tỏ ra khá bất ngờ khi HLV Park Hang-seo đã triệu tập cầu thủ này mà không triệu tập Văn Quyết.
 Trả lời về vấn đề này với báo chí trưa ngày 23/9, HLV Park Hang-seo đã có những giải thích cụ thể khi triệu tập Mạc Hồng Quân.
''Tôi cũng có nghe rằng trước đây cậu ấy là tiền đạo và giờ ở đội tuyển đá với sơ đồ 3-4-3 thì cậu ấy không thể đá tiền vệ được. Tiền đạo có 2 loại. Một là đá cắm, ít phải di chuyển. Còn loại thứ hai thì di chuyển khắp sân, như Rooney chẳng hạn. Tôi dự tính sẽ kiểm tra khả năng đá tiền đạo cắm của cậu ấy. Còn về tiền vệ thì có lẽ Mạc Hồng Quân chưa phù hợp với sơ đồ của tôi.'' - HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.
 Đây cũng là điêu không quá bất ngờ, khi trong màu áo CLB, Mạc Hồng Quân được HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) kéo từ vị trí tiền đạo về chơi ở hàng tiền vệ, đóng vai trò hỗ trợ tấn công cho cặp trung phong người nước ngoài ở phía trên.
 Việc có mặt Hồng Quân trogn danh sách sẽ giúp HLV Park Hang-seo thêm lựa chọn cho đội hình của mình trong các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.
 Đặc biệt, trong bối cảnh hàng công đang quá dày đặc với những cái tên như: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Anh Đức...
 Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ rút danh sách triệu tập ban đầu xuống còn 23 cầu thủ cho trận đấu với ĐT Malaysia, trận đấu này sẽ được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

11 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, Báo và Phát Thanh, Truyền hình (PTTH) Đồng Nai tổ chức công bố các giải thể thao năm 2026 và ký kết hợp đồng với nhà tài trợ. Năm 2026, Báo và PTTH Đồng Nai sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị trong ngoài tỉnh tổ chức 3 giải thể thao quy mô và hấp dẫn.

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ