DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Anh mở cuộc điều tra vụ 39 nạn nhân chết trên xe tải

Nguyễn Phương (Theo CBS)
25-10-2019 09:16
Kinhtedothi - Cảnh sát Anh đã mở một cuộc điều tra giết người và đã bắt giữ tài xế của chiếc xe tải, một cư dân 25 tuổi ở Bắc Ireland, vì nghi ngờ giết người.
Tin liên quan
Cảnh sát Anh ngày 24/10 đã kiểm tra 3 địa chỉ ở Bắc Ireland liên quan đến cái chết của 39 người trong container tại một khu công nghiệp (KCN) Waterglade ở thị trấn Grays, gần London.
Cảnh sát hạt Essex xác nhận tất cả các nạn nhân là công dân Trung Quốc, trong đó có 8 phụ nữ, 31 nam giới.
 Anh điều tra vụ thi thể 39 người trong container.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đại diện của Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã đến  KCN Waterglade để xác minh. Đây là thảm kịch thứ hai của người nhập cư lậu từ Trung Quốc vào Anh. Năm 2000, đã có 58 người chết trong một xe tải chở cà chua tại cảng Dover.
Trước đó cảnh sát đã bắt giữ tài xế (25 tuổi) đến từ Bắc Ireland, vì nghi ngờ giết người. Cảnh sát Essex cho biết chiếc xe chở container nói trên xuất phát từ Zeebrugge (Bỉ) để đến bến cảng ở Essex, miền Nam nước Anh và các thi thể được tìm thấy lúc 1 giờ 40 sáng 23/10 (giờ địa phương). Lực lượng cảnh sát cho rằng chủ sở hữu của xe chở container này là từ Ireland.
Giới chức Anh cho biết việc xác định danh tính nạn nhân có thể sẽ mất một thời gian và sẽ có khám nghiệm tử thi. 
Phó cảnh sát trưởng Essex Constable Pippa Mills hôm 23/10 cho biếtviệc xác định danh tính các nạn nhân là ưu tiên số một của cảnh sát. "Đây là một sự cố bi thảm khi số lượng người chết quá lớn” - Giám đốc Cảnh sát hạt Essex Andrew Mariner nói.
Thủ tướng Boris Johnson cho biết ông đã kinh hoàng trước thông tin này và đang cập nhật thông tin thường xuyên về cuộc điều tra tập trung vào tổ chức buôn người. 
Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh cho biết họ đang hỗ trợ điều tra và làm việc để khẩn trương xác định các nhóm tội phạm có tổ chức nào có vai trò gây ra những cái chết này.