DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
[Ảnh] Mỹ ăn mừng Ngày Quốc khánh khác biệt, ca nhiễm Covid-19 tăng không ngừng
Hương Thảo
05-07-2020 09:29

Kinhtedothi - Do dịch Covid-19 ở Mỹ vẫn còn phức tạp nên lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh 4/7 năm nay của nước này không có các buổi tiệc nướng, tụ tập đông người như thông lệ, nhằm hạn chế lây nhiễm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump tổ chức sự kiện kỷ niệm ngày quốc khánh 4/7 tại Nhà Trắng với tên gọi '2020 Salute America'.
Lễ kỷ niệm năm nay được Nhà Trắng tuyên bố là có 'diện mạo khác biệt' so với năm 2019 để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của những người tham dự. Các công viên không được tổ chức những buổi tiệc nướng BBQ và đa số các quán bar không được mở cửa trong dịp lễ này. 
Rất nhiều quan khách đã tham dự sự kiện diễn ra ở bãi cỏ phía Nam và công viên Ellipse của Nhà Trắng.
Trong thông điệp gửi tới người dân Mỹ nhân ngày quốc khánh, Tổng thống Trump tuyên bố nước này đang trên đường giành thắng lợi to lớn trước 'đại dịch khủng khiếp đến từ Trung Quốc'. Ông khẳng định nước Mỹ 'sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết'. 
Bất chấp giọng điệu lạc quan của ông Trump, ngày 4/7 đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp ở Mỹ có số ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn quốc vượt mốc 50.000 trường hợp. Có 39 bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng lên, với ít nhất 5 bang ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục trong ngày.
Chính quyền Florida và California đã đóng cửa các bãi biển ở 2 bang này vào kỳ nghỉ lễ quốc khánh, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng vọt. 
Hồi đầu tuần, TS Anthony Fauci, viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia nhận định rằng Mỹ đang không hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh và nói ông sẽ không bất ngờ nếu số ca nhiễm vượt 100.000 mỗi ngày.