Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngoại trưởng Anh cảnh báo Nga có thể bị cô lập vì Syria

Kinhtedothi – Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cảnh báo nguy cơ bị cô lập của Nga trên thế giới đang tăng vì không kích ở Syria.
 Ngoại trưởng Anh Boris Johnson phát biểu trước Quốc hội.

Phát biểu trước Quốc hội Anh, Ngoại trưởng Boris Johnson cho biết, ông xem những bên chịu trách nhiệm trong các vụ không kích vào bệnh viện và đoàn xe cứu trợ nhân đạo là “tội phạm chiến tranh". “Nếu Nga tiếp tục con đường này, tôi nghĩ rằng một quốc gia vĩ đại như thế đang đối diện với nguy cơ trở thành một quốc gia bị xa lánh”, Ngoại trưởng Anh nói.

Ông Johnson tuyên bố, các cường quốc cần phải mạnh tay trừng phạt Nga bằng cách áp đặt các lệnh trừng phạt. Phát biểu của Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh vào mức độ quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây tồi tệ chưa từng thấy kể từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh.

Tuyên bố trên của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh Boris Johnson đã khiến phía Nga “tức giận”. Theo phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ Ngoại giao Nga: “Rõ ràng là ông Johnson đã chuyển từ lời nói sang hành động, chúng tôi thực sự xấu hổ thay cho ông ấy”.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch thứ nhất Svetlana Zhurova của Ủy ban Duma về các vấn đề quốc tế cho biết, khi ông Johnson tỏ ra bất ngờ bởi thực tế rằng các nhà hoạt động người Anh không tổ chức hoạt động phản đối trước Đại sứ quán Nga tại London, ông ta đã “chứng tỏ sự thiếu hiểu biết về tình hình quốc tế và không xứng đáng với cương vị đang đảm nhiệm”.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ