Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Ngắm hoa tường vi cánh mỏng giữa lòng Thủ đô

Kinhtedothi - Người dân Hà Nội ngây ngất với những bông hoa tường vi ngay trên con đường một thời được mệnh danh là "con đường đẹp nhất Việt Nam".
  •  Những ngày vừa qua, người dân Thủ đô có thể ngắm những bông hoa tường vi cánh mỏng rực sắc dọc trên tuyến phố Trần Duy Hưng hay Nguyễn Chí Thanh - con đường một thời được mệnh danh là "con đường đẹp nhất Việt Nam". 
  •  Những hàng tường vi được trồng 3 lớp đan xen với những cây xanh tạo nên một màu hồng tươi sáng cho dọc 2 tuyến phố.
  •  Ngọn hoa tường vi trước ánh nắng của ngày mới tranh đua khoe sắc. 
  •  Việc trồng cây xanh trên 2 tuyến đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh nằm trong chương trình trồng thêm một triệu cây xanh (giai đoạn 2016 - 2020) ở Hà Nội.
  •  Được biết, hoa tường vi hay còn được gọi với cái tên khác là hoa tử vy, thuộc họ bằng lăng. Tường vi có xuất xứ từ vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc. Hiện tại đã được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam.
  •  Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi, thuộc họ hoa hồng.
  •  Dù không sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa hồng nhưng tường vi vẫn đầy quyến rũ bởi chúng mang màu sắc tự nhiên và sự mỏng manh, thuần khiết.
  • Ngoài việc được trồng như một cây cảnh trang trí trong nhà hay nơi công cộng… hoa tường vi còn đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho người trồng cây và môi trường.
  •  Bên cạnh đó, quả tường vi được sử dụng để chữa phong thấp, kinh nguyệt không đều, đau bụng hành kinh trong đông y. 
  •  Rễ tường vi được dùng để chữa máu cam, đi tiểu nhiều lần ở người già và trẻ nhỏ và lá được dùng để chữa mụn nhọt, hoa giúp thanh nhiệt.
  •  Những cánh hoa tường vi giúp cho hai tuyến phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh của Hà Nội trở nên thân thiện hơn đối với người dân mỗi khi đi qua con đường này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

Bài 4: “Kịch bản” để đưa Thổ Châu phát triển xứng tầm

18 Nov, 09:35 PM

Kinhtedothi – Phát triển đặc khu Thổ Châu ngoài sự khơi thông cơ chế chính sách, đầu tư tài chính của Nhà nước, của doanh nghiệp, nơi đây cũng đang cần tiếng nói từ các chuyên gia, nhà khoa học… PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, giải quyết những khó khăn, tồn tại của Thổ Châu là trách nhiệm của Tỉnh, của Trung ương.

Bài 3: Đảo Thổ Châu - tìm lối đi đột phá để phát triển toàn diện

Bài 3: Đảo Thổ Châu - tìm lối đi đột phá để phát triển toàn diện

18 Nov, 07:33 AM

Kinhtedothi – Đại hội Đảng bộ đặc khu Thổ Châu lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030 đặt ra mục tiêu đến năm 2030, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, giao thông, điện, nước sạch được đảm bảo; kinh tế phát triển khá, thu nhập bình quân đầu người 120 triệu đồng/người/năm.

Bài 1: Thổ Châu - Vượt lên đau thương để trở thành “viên ngọc giữa biển khơi”

Bài 1: Thổ Châu - Vượt lên đau thương để trở thành “viên ngọc giữa biển khơi”

16 Nov, 09:24 AM

Kinhtedothi - Tên gọi Thổ Châu được chúa Nguyễn Ánh đặt tên từ 240 năm trước, trong thời kỳ ông lưu lạc chạy trốn quân Tây Sơn vào năm 1785. Được ví như "viên ngọc giữa biển khơi" nhưng hòn đảo tiền tiêu này đã từng chịu mất mát đau thương trong lịch sử. Và giờ đây khi đã trở thành đặc khu nơi đảo xa này vẫn chất chứa bao trăn trở để vươn lên...

Nốt lặng giữa kỳ tích ở Lý Sơn

Nốt lặng giữa kỳ tích ở Lý Sơn

11 Nov, 11:10 AM

Kinhtedothi-Khi cả đảo Lý Sơn vẫn chưa hết xúc động trước kỳ tích 3 ngư dân mất tích sống sót trở về sau hơn 2 ngày lênh đênh giữa bão số 13 thì ở một góc cảng Bến Đình, ông Đặng Văn Thành lặng lẽ bên những mảnh vỡ còn sót lại của con tàu gỗ, tài sản lớn nhất của gia đình, đã chìm sâu dưới đáy biển trong nỗ lực cứu người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ