DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
[Ảnh] Ngày đầu mở cửa chùa Hương 2021: Còn nhiều du khách không đeo khẩu trang hoặc đeo chống đối
Ngọc Tú - Duy Khánh - Lại Tấn
13-03-2021 11:05

Kinhtedothi - Trong ngày đầu mở cửa Khu di tích và danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội sau thời gian tạm đóng vì dịch bệnh, nhiều du khách thập phương vẫn chủ quan không đeo khẩu trang hoặc đeo chống đối.
 Sáng 13/3, Khu di tích và danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội được mở cửa trở lại đón khách sau đợt nghỉ giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19 kể từ đầu năm Tân Sửu.
 Theo thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức, đến nay trên địa bàn huyện không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào. Đối với các trường hợp F1, F2, F3 đều đã hết thời gian cách ly. Do đó, thời điểm này đã đủ điều kiện cho huyện mở cửa đón khách đến vãn cảnh và đi lễ tại Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn.
 Du khách về lễ cũng như tham quan Khu di tích và danh thắng Hương Sơn.
 Hình ảnh ghi nhận tại bến Trò trong sáng ngày 13/3.
ngày đầu tiên mở cửa sau thời gian tạm đóng vì Covid-19, lượng du khách thập phương cũng như phật tử không quá đông so với những năm trước đó.
 Dòng người đổ xô về chùa Hương sau khi đi đò từ bến Yến vào bến Trò.
 Du khách được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn sau trước khi soát vé.
 Nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo chống đối khi vào chùa Thiên Trù.
 
Đường lên chùa Thiên Trù không quá đông so với dự kiến, hình ảnh ghi nhận vào khoảng 9 giờ sáng.
 Phía trong sân chùa Thiên Trù.
 Theo Trưởng Ban Quản lý Di tích và thắng cảnh Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển, kế hoạch triển khai, được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, chùa Hương mở cửa trở lại vào ngày 13/3, Huyện đã có phương án phòng, chống dịch khi đón tiếp khách trở lại. Chùa Hương có đặc thù nhiều đường vào nên tại 3 địa điểm, 3 cổng trạm bán vé, chúng tôi tổ chức đón tiếp khách, yêu cầu các đoàn khi đến di tích chùa Hương phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế tại 3 cổng.
 Dòng người vào chùa Thiên Trù làm lễ.
 
 Nhiều du khách không đeo cũng như bỏ khẩu trang khi thắp hương tại chùa Thiên Trù.
 Du khách không đeo khẩu trang khi di chuyển trên suối Yến.