Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Người Hà Nội mệt nhoài dưới cái nắng 40 độ C

Kinhtedothi - Đợt nắng nóng gay gắt giữa tháng 5/2019 đang làm xáo trộn đời sống, sinh hoạt của người dân Hà Nội. Trong ngày, nắng nóng đỉnh điểm vào buổi trưa khiến nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 39 - 40 độ C.
Đợt nắng nóng gay gắt giữa tháng 5/2019 tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có thể kéo dài đến ngày 19 - 20/5
Mặt đường nhựa như bốc hơi dưới ánh nắng.
Nhiệt độ ngoài trời thường xuyên trên ngưỡng 38 độ C vào giữa trưa.
Những người bắt buộc phải di chuyển trên đường đều khoác lên mình các trang phục, phụ kiện chống nắng kín mít. 
Lúc này, điểm trú chân lý tưởng lại là không gian dưới các hầm đi bộ
Trên đường phố, nhiều người tận dụng bóng mát dưới những gốc cây, gầm cầu để nghỉ ngơi, tránh nắng.
Một người lái xe ôm nghỉ trưa dưới tán cây.
Trốn nắng dưới đường vành đai 3 
Trên các công trường, giờ làm việc được đẩy lên sớm hơn để người lao động có thể nghỉ ngơi vào lúc trưa nắng 
Một công nhân vừa cầm ô tránh nắng vừa điều khiển máy đầm đất trên công trường
 Phụ nữ mặc áo chống nắng kín mít từ đầu đến chân khi tham gia giao thông
Phần mui che tự chế giúp người điều khiển xe máy hạn chế tác động trực tiếp của ánh nắng tới cơ thể

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

Doanh nghiệp xây dựng phương án lương, thưởng Tết năm 2026

27 Nov, 06:30 AM

Kinhtedothi – Giám đốc Sở Nội vụ các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất khảo sát, nắm tình hình tiền lương, kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2026 cho người lao động.

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

Nghẹn lòng sau lũ: khi những đống rác từng là tài sản một đời

26 Nov, 11:24 PM

Kinhtedothi - “Chị đã khóc khi trở về nhà sau lũ… bất lực vì không biết bắt đầu từ đâu” - câu nói ấy cứa một đường dài vào lòng, theo tôi suốt những ngày có mặt tại tâm lũ miền Trung trong đợt thiên tai 2025. Từ Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng… nơi nào cũng ngổn ngang đau thương. Nhưng nơi khiến tôi đứng lặng hơn cả - cũng là nơi day dứt nhất - chính là Phú Yên (cũ), đặc biệt là xã Hòa Thịnh, rốn lũ của nỗi đau chưa kịp nguôi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ