DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19
[Ảnh] Người lao động nườm nượp đổ về khu công nghiệp lớn nhất Hà Nội
Trọng Tùng
10-04-2020 11:33

Kinhtedothi - Sáng 10/4, người lao động các huyện ngoại thành như: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn và một số địa phương lân cận thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đã nườm nượp đổ về Khu công nghiệp Thăng Long. Đây được xem là một trong những khu công nghiệp tập trung đông lao động nhất của Hà Nội.
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, sáng 10/4, dòng người đông đúc đã đổ vào cổng chính của Khu công nghiệp Thăng Long. Theo chia sẻ của một số lao động, cách đây ít ngày, công nhân được làm luân phiên. Một số được làm việc online tại nhà. Tuy nhiên, trong 3 ngày trở lại đây, tần suất lao động được tăng cường.
Dòng người đổ về khu công nghiệp Thăng Long sáng 10/4.
Cùng với việc đi làm trở lại của số đông lao động, một loạt hàng quán dọc tuyến đường phía trước Khu công nghiệp Thăng Long cũng hoạt động tất bật. Công nhân, người lao động dừng đỗ ven đường mua đồ ăn sáng khiến giao thông nhiều thời điểm khá khó khăn. Đặc biệt khi tuyến đường có nhiều phương tiện siêu trường, siêu trọng qua lại.
Đáng chú ý, có một số xe hàng còn chuẩn bị cả bàn ghế để khách ngồi ăn uống tại chỗ. Nhiều thời điểm có hơn 2 người ngồi san sát nhau. Điều này vi phạm quy định của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội về thực hiện cách ly trong xã hội. Bên cạnh đó, ghi nhận cho thấy, ngay tại cổng khu công nghiệp Thăng Long, không ít người di chuyển vào bên trong nhưng không thực hiện việc đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại được tại Khu công nghiệp Thăng Long vào sáng 10/4: 
 Người và phương tiện dừng đỗ, tập trung mua bán ngay ven tuyến đường huyết mạch nối với huyện Mê Linh, đi tỉnh Vĩnh Phúc.
 Công nhân dừng dỗ xe mua đồ ăn sáng, thậm chí, ngồi ngay ven đường để ăn sáng, bất chấp nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng 
 Một số xe hàng bố trí cả bàn ghế cho khách ngồi ăn tập trung tại chỗ
 Dòng người lao động hối hả đổ về khu công nghiệp Thăng Long.
 Người lao động dừng đỗ san sát nhau, không bảo đảm giãn cách 2m khi chờ vào cổng Khu công nghiệp Thăng Long
 Người lao động hối hả vào khu công nghiệp cho kịp giờ làm việc.