Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh nhắm tới triển khai hộ chiếu vaccine số đạt chuẩn toàn cầu

Kinhtedothi - Vương Quốc Anh dự kiến sử dụng ứng dụng của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trên điện thoại như "hộ chiếu vaccine", cho phép công dân nước này du lịch quốc tế vào kỳ nghỉ hè năm nay.
Hành khách xếp hàng để vào nhà ga tại sân bay Heathrow tại Thủ đô London, Anh, hôm 18/1. Ảnh: Reuters. 
"Về chứng nhận vaccine, tôi có thể xác nhận đây là ứng dụng cho phép người dùng đặt lịch hẹn tiêm vaccine với NHS và có thể minh chứng cho việc người đó đã được chủng ngừa hoặc xét nghiệm", Bộ trưởng Giao Thông Anh Grant Shapps chia sẻ với báo giới hôm 28/4.
“Tôi đang làm việc với các đối tác toàn cầu để đảm bảo rằng hệ thống này có thể được công nhận trên toàn thế giới", ông Shapps cho biết sẽ xác định các quốc gia được xếp vào danh mục nào vào đầu tháng tới.

Được coi là "chìa khóa" cho nền kinh tế ở Nam Âu, du khách đến từ Anh là một trong những du khách có lượng chi tiêu cao nhất châu Âu. Sau lệnh phong tỏa mùa Đông, Anh cho phép người dân du lịch quốc tế kể từ ngày 17/5 tới mà không cần lý do đặc biệt.
Các quốc gia trên thế giới đang cân nhắc một số các hình thức chứng nhận hành khách đã tiêm vaccine Covid-19 để được đi lại. "Hộ chiếu vaccine" có thể bao gồm chứng chỉ điện tử có mã QR để quét ở các nước trong Liên minh châu Âu (EU), ứng dụng trên điện thoại của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh, hay một số giấy tờ tương tự ở các quốc gia khác.
Theo các hãng hàng không và sân bay, tất cả hộ chiếu vaccine đều cần được số hóa để tránh tình trạng chậm trễ trong quá trình làm thủ tục hải quan hoặc lên máy bay.
Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào các hệ thống khác nhau của mỗi quốc gia, khu vực, có thể được công nhận trên toàn cầu. Bên cạnh đó vẫn còn những lo ngại về vấn đề làm giả giấy tờ, hay các hạn chế trong những dự án công nghệ do chính phủ hậu thuẫn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ