Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Nhân viên y tế trực đêm chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP Hồ Chí Minh

Kinhtedothi - Nhân viên của kíp trực đêm bao gồm: Bác sĩ, điều dưỡng của các bệnh viện công lập của quận, huyện và TP, thời điểm hiện nay do Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi đảm trách và cán bộ chiến sĩ của Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh.
Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã chính thức đi vào hoạt động, đảm trách nhiệm vụ quan trọng đó là vừa cách ly theo dõi những người đến từ vùng dịch, vừa cách ly điều trị khi phát hiện người cách ly theo dõi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.
Công việc của kíp trực trong một đêm trực tại bệnh viện dã chiến hoàn toàn mới và khác lạ với một đêm trực quen thuộc của nhân viên y tế tại các bệnh viện.
Dưới đây là hình ảnh về công việc của nhân viên y tế trong một đêm trực tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh):
 Không gian yên tĩnh của Bệnh viện dã chiến về đêm, mọi người cách ly tại các khu nhà của bệnh viện đã ngủ say ngoại trừ kíp trực đang bận rộn tiếp nhận người cách ly mới được chuyển đến. (Nguồn Sở Y tế).
 23h15, chuông reo tại phòng trực, nhân viên ca trực của bệnh viện dã chiến nhận cuộc gọi từ Trung tâm kiểm dịch quốc tế (sân bay Tân Sơn Nhất) báo sẽ chuyển đến 3 người từ vùng dịch trở về cần được cách ly. (Nguồn Sở Y tế)
 Một nhân viên của kíp trực mặc áo phòng hộ sang khu vực cách ly chuẩn bị phòng cho người cách ly mới sắp tiếp nhận. (Nguồn Sở Y tế)

 3 nhân viên khác khẩn trương chuẩn bị đồ dùng cá nhân và các tiện ích khác cho người sắp được cách ly tại khu hành chánh của bệnh viện dã chiến. (Nguồn Sở Y tế)
 Nhân viên kíp trực mặc phòng hộ chuẩn bị hướng dẫn xe chuyển người cách ly đậu đúng chỗ quy định. (Nguồn Sở Y tế)
 Ký nhận bàn giao ngay tại xe giữa nhân viên kíp trực của BV dã chiến và nhân viên chuyển người cách ly và tài xế xe chuyển người cách ly. (Nguồn Sở Y tế)
 Một nhân viên kíp trực hỗ trợ mang hành lý của người cách ly lên phòng cách ly. (Nguồn Sở Y tế)
 Bác sĩ, điều dưỡng khám lấy dấu hiệu sinh tồn, hỏi tình trạng sức khoẻ, xem các đơn thuốc người cách ly đang sử dụng. (Nguồn Sở Y tế)
 Tại khu hành chánh, bác sĩ trực tiếp tục hoàn tất hồ sơ bệnh án cho người cách ly, bổ sung các chi tiết còn thiếu vào hồ sơ bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh đã ghi nhận lại khi đang giao tiếp. (Nguồn Sở Y tế)
 Cả kíp trực bác sĩ, điều dưỡng hoàn tất hồ sơ trong đêm trực, chuẩn bị báo cáo trong giao ban sáng với lãnh đạo bệnh viện. (Nguồn Sở Y tế)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đến ngày 23/2:

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 8h ngày 23/2, tổng số người được xác định mắc Covid-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 34 trường hợp; tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 38 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi).

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 39 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 16 người đang tiếp tục được theo dõi.

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.977 trường hợp; hiện đã có 2.923 người hết thời gian theo dõi, còn 54 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp này đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ