Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ảnh: Những người đầu tiên ở Đà Nẵng được tiêm vaccine Covid-19

Kinhtedothi- Những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 ở Đà Nẵng là 100 y, bác sĩ, nhân viên y tế.
Sáng 12/3, Đà Nẵng tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho 100 người đầu tiên. Họ là những y, bác sỹ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Bác sĩ Lê Thành Phúc (ảnh trên) - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là người tiêm mũi đầu tiên.  
Tại khu vực dành riêng để tiêm chủng, nhân viên y tế đăng ký, sau đó được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo an toàn.
Nhân viên y tế được tư vấn kỹ trước khi quyết định ký vào phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng ngừa Covid-19.
Quy trình tiêm chủng vaccine Covid-19 sẽ được thực hiện theo thứ tự: Đăng ký - tư vấn - khám - tiêm và theo dõi sau tiêm.
Những liều vaccine được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn trước khi tiêm. Khâu tiêm được thực hiên bởi các nhân viên chuyên thực hiện tiêm chủng vaccine.
Tất cả những người được tiêm sáng nay đều tự tin và cho biết họ yên tâm hơn khi được ưu ái tiêm những mũi vaccine đầu tiên. Nữ nhân viên y tế Nguyễn Thị Bảy chia sẻ:"Tôi không lo lắng khi tiêm vaccine ngừa Covid-19. Tôi thấy việc Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế yên tâm hơn khi làm nhiệm vụ điều trị và hạn chế nguy cơ lây nhiễm”.

Tại khu vực tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử lý những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm. 

Sau khi tiêm, người được tiêm đến phòng theo dõi tình hình sức khỏe. Theo quy định của Bộ Y tế, người được tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 do đơn vị y tế dự phòng địa phương cấp.
Cận cảnh liều vaccine tiêm cho nhân viên y tế sáng nay ở Đà Nẵng. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ