Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Anh phản đối Trung Quốc cảnh báo máy bay ở Biển Đông

Kinhtedothi - Đại sứ Anh tại Philippines vừa cho biết, London sẽ phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm hạn chế tự do hàng hải và hàng không tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
“Các máy bay của Anh, dù là dân sự hay quân sự sẽ không tuân theo các cảnh cáo hạn chế bay ở các khu vực được xác định là không phận quốc tế”, ông Asif Ahmad - Đại sứ Anh tại Manila cho hay.
Máy bay dân sự của Trung Quốc hạ cánh tại sân bay do nước này xây dựng trái phép ở đá Chữ Thập.
Máy bay dân sự của Trung Quốc hạ cánh tại sân bay do nước này

xây dựng trái phép ở đá Chữ Thập.
Động thái này của Anh được đưa ra trong lúc Trung Quốc đang gia tăng hiện diện quân sự tại khu vực, nhằm phản ứng lại các nỗ lực hạn chế tự do hàng hải và hàng không gần các đảo nhân tạo do trung Quốc xây dựng phi pháp trong vòng 2 năm qua.
Hôm thứ Hai, 18/1, Thủ tướng Australia, Malcom Turnbull, đã cảnh cáo Bắc Kinh không nên theo đuổi các tuyên bố chủ quyền phi lý có thể dẫn đến xung đột với Mỹ.

Trước đó, quan chức của cục hàng không dân dụng Philippines cho biết, Trung Quốc đã đưa ra 2 cảnh báo khi các máy bay Philippines bay gần một đảo do trung Quốc xây dựng phi pháp vào đầu tháng 1 năm nay.

Sự việc diễn ra khi máy bay đang hướng về phía đảo Pagasa do Philippines quản lý nhằm thực hiện một cuộc khảo sát  kỹ thuật trước khi lắp đặt một hệ thống theo dõi chuyến bay dân sự vào cuối năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ