DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Ảnh] Quận Ba Đình: Chung tay giúp người nghèo vượt qua đại dịch

Thủy Tiên
07-04-2020 08:52
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân tương ái, từ chính quyền cho đến các hội đoàn, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cung cấp yếu phẩm miễn phí giúp người dân còn khó khăn vượt qua đại dịch.
Trong những ngày cách ly toàn xã hội, chính quyền các địa phương đã kịp thời, đều đặn gửi quà hỗ trợ là các nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, nhằm giúp họ vơi đi bớt khó khăn.
 Trong ngày 5/4, phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã gửi quà hỗ trợ của phường tới 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường gồm gạo, mỳ tôm và nước sát khuẩn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.
 Từ ngày 6/4, UBND phường Trúc Bạch tổ chức điểm phát nhu yếu phẩm hàng ngày miễn phí trên đường Yên Phụ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không việc làm, không thu nhập khi thực hiện cách ly xã hội, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Dự kiến, mỗi ngày phường Trúc Bạch sẽ phát 150 suất đến hết ngày 15/4.


 Phường Điện Biên cũng đã tặng quà hỗ trợ tới 57 hộ dân có khó khăn do phải dừng kinh doanh. Các lực lượng của phường đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đồng thời lập chốt phòng dịch tại vườn hoa Lênin.
 Trong chiều 6/4, phường Phúc Xá dùng nguồn xã hội hóa tặng 50 suất quà gồm gạo và một số nhu yếu phẩm cho các hộ yếu thế, khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp trong đợt dịch.
 Phường Ngọc Khánh cũng vận động xã hội hóa tặng quà hơn 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 Các cấp Hội Phụ nữ quận  hỗ trợ 184 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nghỉ kinh doanh do dịch Covid-19, với tổng số 1.450kg gạo, 1.020 quả trứng, 182 lít dầu, 14 thùng mỳ, 4 thùng bột canh, 50 chai nước sát khuẩn trị giá 41.830.000đ.
 Không chỉ hỗ trợ nhu yếu phẩm, Đoàn Thanh niên phường Cống Vị chung tay chống dịch Covid19 bằng cách tự tay làm kính chắn giọt bắn hỗ trợ trong công tác phòng dịch, trang bị cho Trạm Y tế, lực lượng chống dịch.