Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Anh sẽ kêu gọi lãnh đạo G7 ủng hộ kế hoạch phát triển “thần tốc” vaccine trong 100 ngày

Kinhtedothi - Tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến sắp tới của nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), Thủ tướng Anh sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo khối này nỗ lực đẩy nhanh tiến độ phát triển các loại vaccine mới.
Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh Boris Johnson, người sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến lãnh đạo G7 diễn ra hôm nay 19/2, ​​sẽ thông báo kế hoạch đầy tham vọng nhằm rút ngắn 2/3 thời gian nghiên cứu và phát triển vaccine xuống còn 100 ngày.
 Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến lãnh đạo G7 diễn ra hôm nay 19/2.
Thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Anh nêu rõ, việc nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa Covid-19 trong khoảng 300 ngày là một “thành tựu to lớn và chưa từng có trên toàn cầu”.
“Bằng cách giảm thời gian nghiên cứu và phát triển các loại vaccine mới để phòng ngừa các dịch bệnh khác, chắc chắn những hậu quả thảm khốc về sức khỏe, kinh tế - xã hội do cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 sẽ không lặp lại trong tương lai” - thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho hay.
Trước đó, hồi đầu năm nay, Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) lần đầu tiên đề xuất mục tiêu phát triển vaccine mới trong vòng 100 ngày.
Theo thông báo của Chính phủ Anh, tại cuộc họp trực tuyến sắp tới,  lãnh đạo các nước G7, gồm Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Italia, Nhật Bản và Canada, sẽ kêu gọi hành động đảm bảo cho việc phân phối bình đẳng vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu và ngăn chặn các đại dịch trong tương lai. Đây là cuộc họp đầu tiên của nhóm này kể từ tháng 4/2020.
Thủ tướng Anh hôm 14/2 nói rằng các giải pháp cho những thách thức mà thế giới phải đối mặt sẽ nằm trong chương trình nghị sự cuộc họp thượng đỉnh G7, từ sứ mệnh triển khai chương trình tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho mọi quốc gia, đến cuộc chiến ngăn chặn những mối đe dọa đối với hệ sinh thái và sự phục hồi bền vững sau khủng hoảng Covid-19.
Theo tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh, ông Johnson sẽ kêu gọi lãnh đạo các nước G7 có cách tiếp cận toàn cầu đối với dịch bệnh, bao gồm việc thiết kế một hệ thống cảnh báo sớm, chấm dứt "chủ nghĩa dân tộc và chia rẽ chính trị” vốn đã phá hoại những nỗ lực ban đầu nhằm ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19.
Phát biểu với phóng viên trước thềm hội nghị G7 hôm 18/2, Thủ tướng Johnson cho biết: “Việc nghiên cứu và phát triển được vaccine ngừa Covid-19 đã gia tăng kỳ vọng giúp cuộc sống trên toàn cầu nhanh chóng trở lại bình thường, nhưng chúng ta không được phép chủ quan, cần phải đẩy nhanh tiến độ phát triển các loại vaccine”.
Ông Johnson cũng yêu cầu Cố vấn khoa học chính của chính phủ Anh Patrick Vallance hợp tác với các đối tác quốc tế, gồm Tổ chức Y tế Thế giới và CEPI, cùng các chuyên gia khoa học và công nghiệp để tư vấn cho nhóm G7 về việc đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine, phương pháp điều trị và thử nghiệm./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ